หนังดีขอบอกต่อ…

บางครั้งหนังหรือภาพยนตร์ดี ๆ ก็ถูกมองข้ามไปได้ อาจเป็นเพราะไม่มีทุนในการโปรโมทหรือไม่ใช่หนังที่ทำรายได้สูงๆ การจะนำมาฉายในโรงภาพยนตร์จึงเป็นเรื่องที่เสี่ยงในการลงทุน จึงทำให้มีจำนวนรอบฉายน้อยหรือหาดูได้ยาก ใครที่อยากดูอาจจะพลาดโอกาสไป แต่สำหรับนักศึกษาหรือบุคลากรของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ เรามีอีกช่องทางนึงที่เป็นทางเลือกของคนรักหนัง นั้นก็คืองานบริการสื่อโสตทัศน์ ศูนยวิทยบริการ (หอสมุด) ที่มีหนังต่าง ๆ ให้เลือกดูมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหนังเก่าหรือใหม่ บางเรื่องอาจจะหายากก็มีให้บริการ ตอนนี้ให้บริการทุกท่านอยู่ที่ อาคาร 15 ชั้น 3           
แต่ถ้ายังนึกไม่ออกว่าจะดูเรื่องอะไรดี เราจะขอแนะนำหนัง 3 เรื่อง 3 สไตล์ ที่ได้รับการการันตีจากเว็บไซต์ Thrillist เว็บไซต์บันเทิงชื่อดังของอเมริกาที่ยกย่องให้เป็นหนึ่งในหนังที่ดีที่สุดของปี 2019 ได้แก่ 
 1. Alita: Battle Angel - อลิตา แบทเทิล แองเจิ้ล 
 ผู้กำกับ :โรเบิร์ต รอดริเกซ
 นักแสดง :โรซา ซาลาซาร์, อีซา กอนซาเลซ, เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี
 ค่ายภาพยนตร์ :Alita Battle Angel/20th Century Fox
 เรื่องย่อ  Alita: Battle Angel 
 ภาพยนตร์แอคชั่น-ไซไฟ ที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง เพชฌฆาตไซบอร์ก หรือในชื่อญี่ปุ่นว่า Gunnm ซึ่งเขียนโดย คิชิโระ ยูกิโตะ และได้รับการดัดแปลงเป็นแอนิเมชั่นจากเนื้อเรื่องในหนังสือเล่มแรกๆ ในชื่อ Battle Angel  กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในศตวรรษที่ 26 เรื่องราวของไซบอร์กสาว อลิตา (โรซา ซาลาซาร์) ที่ถูก ดร.ไดสัน อิโดะ (คริสตอฟ วอลท์ซ) ศัลยแพทย์ไซบอร์กเก็บมาจากกองขยะแล้วช่วยซ่อมร่างของเธอให้ หลังจากที่เธอฟื้นขึ้นมาเธอสามารถจำได้เพียงอย่างเดียว ก็คือทักษะการต่อสู้รูปแบบเฉพาะของดาวอังคารที่หายสาบสูญไป แล้วเธอก็กลายมาเป็นนักล่า-นักรบ ที่คอยตามไล่ล่ากำจัดเหล่าอาชญากรชั่วร้าย ในมหากาพย์การผจญภัยครั้งนี้อลิตาจะต้องออกเดินทางค้นหาตัวตนของเธอที่สูญหายไป แล้วเธอก็จะได้พบกับความรักด้วย
 ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์นี้ได้ โรเบิร์ต รอดริเกซ มารับหน้าที่กำกับ รังสรรค์พบภาพยนตร์โดย เจมส์ คาเมรอน และเลต้า คาโลกริดิส อำนวยการสร้างโดย จอน แลนเดา พร้อมได้นักแสดงมาร่วมทีมอีกคับคั่ง อาทิ โรซา ซาลาซาร์ (Rosa Salazar), เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี (Jennifer Connelly), อีซา กอนซาเลซ (Eiza Gonzales), คริสตอฟ วอลท์ซ (Christoph Waltz), มาเฮอชาลา อาลี (Mahershala Ali), เอ็ด สไครน์ (Ed Skrein) และแจ็คกี้ เอิร์ล เฮลีย์ (Jackie Earle Haley) เป็นต้น
 รหัสทรัพยากรสำหรับรับชม :CD15392 
 2. Shadow จอมคนกระบี่เงา  
 ผู้กำกับ :จาง อี้โหมว 
 นักแสดง :อู๋จุน, เติ้งเชา, ซุนลี่, กวนเสี่ยวถง, อู๋เหล่ย 
 ค่ายภาพยนตร์ :Shadow/Golden A 
 เรื่องย่อ Shadow จอมคนกระบี่เงา 
 เตรียมต้อนรับความมันส์เเละวิจิตรงานสร้างของภาพยนตร์เรื่อง จอมคนกระบี่เงา จากงานกำกับของ จาง อี้ โหมว ผู้กำกับชาวจีนชื่อดังที่เหล่ายุทธจักรจอมยุทธต่างให้การคารวะ โดยเนื้อหาของเรื่องจะเกิดขึ้นในยุคสามก๊ก ช่วงเวลาที่สับสนวุ่นวายที่สุดช่วงหนึ่งในแผ่นดินจีน เป็นเรื่องราว "เงา" บุคคลไร้ตัวตน ผู้ถูกกักขังเลี้ยงดูอยู่ในคุกใต้ดินตั้งแต่อายุ 8 ขวบ เพื่อให้เขาเป็นตัวตายตัวแทนของขุนพลใหญ่ แต่โชคชะตากลับพลิกผัน เมื่อเขาไม่ต้องการจมปลักอยู่ในความมืดมิด จึงลุกขึ้นสู้ เพื่อหวังทวงคืนสู่อิสรภาพ!! 
 รหัสทรัพยากรสำหรับรับชม :CD15242 
 3. Us หลอน ลวง เรา 
 ผู้กำกับ :จอร์แดน พีล 
 นักแสดง :เอลิซาเบธ มอส, ลูพีตา นียองโง, วินสตัน ดยุก 
 ค่ายภาพยนตร์ :Us/United International Pictures Thailand 
 เรื่องย่อ Us หลอน ลวง เรา 
 Us จะเป็นเรื่องราวในโลกปีปัจจุบัน เป็นเรื่องราวของ Adelaide และ Gabe Wilson (รับบทโดย Lupita Nyong’o และ Winston Duke สองนักแสดงจาก Black Panther กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง) โดยพวกเขาทั้งคู่ได้พาลูกๆ ทั้งสองกลับมายังชายหาดบ้านเกิดในวัยเด็กของ Adelaide ในวันหยุดพักร้อน ณ ตอนเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนีย
 หลังจากในตอนกลางวันที่พวกเขาได้สนุกกันบนชายหาดร่วมกับครอบครัว Tyler (นำแสดงโดย Elisabeth Moss และ Tim Heidecker) Adelaide ก็เริ่มรู้สึกหลอนกับความทรงจำวัยเด็ก และมันก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆจนกลายเป็นความหวาดระแวงว่าจะมีบางอย่างร้ายๆเกิดขึ้นกับครอบครัวของเธอ เมื่อตะวันตกดิน ฟ้ามืดลงในตอนค่ำ Wilson ก็ได้เห็นคน 4 คนยืนจับมือกันอยู่อย่างเงียบๆ บนถนนหน้าบ้านที่พวกเขาอาศัยอยู่.... และทั้ง 4 คนนั้นหน้าตาก็เหมือนกับพวกเขา "พวกเขาเป็นใคร?"  "พวกเขาคือเรา (Us)" 
 รหัสทรัพยากรสำหรับรับชม :CD15388  
ที่มา 
 https://www.thrillist.com/entertainment/nation/best-movies-of-2019 
 https://www.majorcineplex.com/movie
 https://www.youtube.com/channel/UCiVK9AJnnZdftWbJ_ThRlww
 https://www.posttoday.com/ent/movie-music/585064 

Author: นางปารวี เรืองจุติโพธิ์พาน

ใส่ความเห็น