สุดยอดเกมแข่งรถ ที่ใครไม่เคยเล่นก็ยังชอบ

Photo by Erik Mclean on Unsplash

ผมเชื่อแหละบางทีการขับรถในเกมก็โครตยากเลย แตะด่านแรกไม่ผ่านไม่อยากเล่นเเละ บางทีสภาพแวดล้อมกับกราฟฟิกก็ดูแย่มาก ๆ (ชอบเสพกราฟฟิกแบบตามสมัยอ่ะนะ) บางทีเนื้อเรื่องไม่เจ๋งเลย อยากได้เนื้อเรื่องเทพ ๆ ใน Blog นี้เเหละก็อยากจะมาโชว์เลยว่าเกมแข่งรถอันไหนใครที่ไม่เคยเล่นก็ยังชอบ

Forza Horizon

Forza Horizon

เกมขับรถเทพที่มือใหม่สามารถเล่นชนะได้ที่ 1 แบบเออไม่ต้องกาชาเปิดกล่องรถก็ชนะได้ เพราะมีระบบช่วยผู้เล่นเยอะมาก พวกระบบขับเกาะถนน หรืออะไรไม่ให้หลุดโค้งทำนองนี้ และอีกหลายอย่าง รถก็เยอะมาก 500 กว่าคัน เก็บตังจากการแข่งมาซื้อ ไม่ได้เอาเงินจริงมาก็ได้รถเทพเเละ ส่วนสภาพบรรยายเกมไม่ต้องพูดถึง เหมือนขับรถเที่ยวเมืองนอกเลยล่ะ เนื้อก็มีนะไม่ได้ดราม่าว่าต้องเผารถ รถโดนยึดไรแบบนี้ แต่เนื้อเรื่องมันเสริม ให้เราแข่งรถในแบบต่าง ๆ เช่น Offroad Street Drag Drift Stunt อะไรทำนองนี้ แล้วก็หารถลับตามที่ต่าง ๆ หรือที่น่าจะชอบเลยก็พวกเอารถไปโดดเหว น่ามันส์น่ะสิ MUST HAVE ครับบอกเลย

Need For Speed (ทุกภาคที่วางจำหน่ายบน PS2)

NFS : Most Wanted

เกมเก่า ถ้าเราเอากราฟฟิกมาเปรียบเทียบแน่นอนไม่สวยเท่าปัจจุบัน แต่บอกเลยระบบ เนื้อเรื่องทำให้เกมในยุคนั้นสนุกมาก ถ้าเน้นดราม่า ขับรถมันส์ ๆ เอาชนะบอสในแต่ละด่าน NSF ภาคที่อยู่ใน PS2 นี่สุดเเล้วครับ (สุดตรงแต่งรูปร่างรถนี่เเหละ สมัยนี้รูปร่างรถไม่ค่อยออกทะเล 555)

Gran Turismo

Gran Turismo Sport

เกมนี้ถ้าใครมีความฝันอยากจะเป็นนักแข่งรถ อยากเอาตัวเองไปอยู่สนามจริงที่มีอยู่บนโลกนี้ Grand Turismo จำลองให้อยู่ในแบบของเกมได้อย่างสมจริงเเล้วครับ แข่งเป็นโอลิมปิกรถยนต์ ขับรถกันเป็นวัน ๆ แบบสมจริงไปเลย เอาให้เมื่อยตายไปเลย มี VR ด้วยนะสมจริงสุด ๆ

เอาละก็หมดเเละเกมรถยนต์ผมเล่นมาเกือบทุกเกมนะ เเต่ถ้ารีวิวมุมแบบคนเล่นเจอความยาก แบบยากจนไม่อยากเล่น หรือ อยู่บนความสมจริงบ้างก็ 3 เกมนี้เเหละ เป็นของที่มันต้องมีครับ

Author: นายกษิดิศ ประมวลกมล

ใส่ความเห็น