5 เหตุผลดีๆ ที่เราควรดื่มน้ำมะนาวในตอนเช้า ได้ทั้งผิวสวย แถมหุ่นดี!

     การดื่มน้ำเปล่าในตอนเช้าหลังตื่นนอน ใครๆ ก็ว่า มีประโยชน์สุดๆ แต่ถ้าจะให้มีประโยชน์มากยิ่งขึ้นไปอีก การใส่มะนาวหรือเลมอนลงไปด้วย จะยิ่งช่วยเพิ่มประโยชน์ให้กับร่างกายอีกเพียบเลยล่ะ! ซึ่งสำหรับสาวไหนที่อยากหุ่นดี มีผิวสวย ขอแนะนำให้บีบมะนาวหรือเลมอนลงในน้ำอุ่นแล้วดื่มตอนเช้าหลังตื่นนอนค่ะ ซึ่งน้ำมะนาวนี่ล่ะจะช่วยให้ร่างกายพร้อมสำหรับการเริ่มต้นวันใหม่สุดๆ และไม่เพียงแค่นั้นนะคะ แต่น้ำมะนาวยังมีประโยชน์อีกเพียบ อยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง มาอ่านกันเลย!

5 เหตุผลดีๆ ที่เราควรดื่มน้ำมะนาวในตอนเช้า ได้ทั้งผิวสวย แถมหุ่นดี!

5 เหตุผลดีๆ ที่เราควรดื่มน้ำมะนาวตอนเช้า : ช่วยในเรื่องระบบย่อยอาหาร

     ไม่ใช่แค่การดื่มน้ำอุ่นตอนเช้าเท้านั้น จะช่วยในเรื่องของระบบทางเดินอาหารเท่านั้นนะคะ แต่มะนาวที่อยู่ในน้ำอุ่นนั้นยังเชื่อว่าจะช่วยกระตุ้น และช่วยทำให้ตับของเราสะอาดขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยย่อยและกำจัดกรดต่างๆ ที่ตกค้างในร่างกายได้ดีอีกด้วย 

5 เหตุผลดีๆ ที่เราควรดื่มน้ำมะนาวตอนเช้า : ช่วยในเรื่องระบบภูมิคุ้มกัน

     ผลไม้ที่มีกรดอย่างมะนาว มีวิตามินซีสูง ช่วยดูดซึมกรดและสารอาหารต่างๆ ได้ นอกจากนี้วิตามินซี ยังช่วยป้องกันหวัด ช่วยดูดซึมธาตุเหล็ก และยังมีส่วนช่วยในเรื่องภูมิคุ้มกันของร่างกายอีกด้วย 

5 เหตุผลดีๆ ที่เราควรดื่มน้ำมะนาวตอนเช้า : ช่วยดีท็อกซ์

     น้ำมะนาวจะเป็นตัวช่วยขับปัสสาวะโดยธรรมชาติ นั่นหมายความว่า หากเราดื่มน้ำมะนาวในตอนเช้า สารตกค้างใดๆ ที่มีอยู่ในร่างกายจะถูกเร่งให้ขับออกมาทางปัสสาวะด้วย                              

5 เหตุผลดีๆ ที่เราควรดื่มน้ำมะนาวตอนเช้า : ช่วยเพิ่มพลัง

     อย่าเพิ่งด่วนตัดสินว่า กาแฟคือเครื่องดื่มที่ดีที่สุดสำหรับเพิ่มพลังงานและทำให้คุณสดชื่นได้ในตอนเช้า เพราะน้ำมะนาวก็ช่วยได้เช่นกัน! เพราะส่วนประกอบในน้ำมะนาวช่วยเพิ่มออกซิเจนในเลือดได้ ฉะนั้นการดื่มน้ำมะนาวก็ทำให้สดชื่นได้เหมือนกันจ้า

5 เหตุผลดีๆ ที่เราควรดื่มน้ำมะนาวตอนเช้า : ช่วยให้ผิวสวย

     แน่นอนว่า วิตามินซี ช่วยให้ผิวมีสุขภาพดีและสดใส ฉะนั้นการดื่มน้ำมะนาวทุกเช้า จะช่วยให้คุณมีผิวพรรณสดใสขึ้นได้ง่ายๆ เช่นกันค่า

ที่มา : http://women.trueid.net/detail/kvdlRLw61Dz

Author: นายภาณุพงศ์ อินมณี

ใส่ความเห็น