ส่วนผสม

  • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
  • พริกขี้หนูสับ
  • กระเทียมสับ 3 ช้อนโต๊ะ
  • รากผักชี 3 ต้น

วิธีทำ

  1. ผสมน้ำยำก่อน ใส่น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย พริกขี้หนูสับและกระเทียมสับ ผสมรอไว้ในชาม
  2. เตรียมปลากระพง ล้างให้สะอาด เตรียมหม้อนึ่งวางรากผักชีไว้บนจานแล้ววางปลาลงไปนึ่งปิดฝาใช้เวลา 15 นาที เมื่อนึ่งครบเวลาแล้วเปิดฝาหม้อ เทน้ำยำลงไปบนตัวปลาแล้วปิดฝานึ่งต่อ 2-3 นาที

ใส่ความเห็น