วัตถุดิบไข่ลูกเขย
วัตถุดิบ

  1. ไข่เป็ด 8 ฟอง 
  2. น้ำมันปาล์ม สำหรับทอด
  3. น้ำมะขามเปียก ¼ ถ้วย 
  4. น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ 
  5. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ 
  6. พริกแห้งทอด สำหรับโรยหน้า 
  7. หอมเจียว สำหรับโรยหน้า 
  8. ผักชี สำหรับโรยหน้า 

วิธีทำ

  • ต้มไข่เป็ดเป็นเวลา 8 นาที แล้วนำขึ้นไปแช่น้ำเย็น ปอกเปลือกเตรียมไว้
  • ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันปาล์มลงไป ตั้งไฟจนร้อน นำไข่เป็ดที่ต้มเตรียมไว้ลงไปทอดจนเหลืองทอง แล้วยกขึ้นพักไว้

STEP 1: ต้ม+ทอดไข่ ปอกเปลือกไข่ต้มเตรียมไว้นำไข่เป็ดที่ต้มเตรียมไว้ลงไปทอดจนเหลืองทอง

STEP 2 : ทำน้ำราดตั้งกระทะพอร้อน ใส่น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ และน้ำปลาลงคนผสมให้เข้ากันจนน้ำตาลละลายหมด จากนั้นเคี่ยวต่อจนน้ำข้นใส่น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ และน้ำปลาเคี่ยวต่อจนน้ำข้น

STEP 3 : จัดเสิร์ฟนำไข่เป็ดที่ทอดเตรียมไว้ มาผ่าครึ่งจัดใส่จาน ราดด้วยน้ำราดให้ทั่ว แล้วโรยด้วยหอมเจียว ผักชี และพริกแห้งทอดราดด้วยน้ำราดให้ทั่ว

ที่มา

https://www.wongnai.com/recipes/deep-fried-duck-egg-with-sweet-sour-sauce

ข่าวล่าสุด

ใส่ความเห็น