แกงเขียวหวานเนื้อ

          สำหรับแกงเขียวหวานสูตรแรกขอแนะนำแกงเขียวหวานเนื้อมาเรียกน้ำย่อยกันก่อนเลยเป็นสูตรจาก สูตรง่ายใช้น้ำพริกแกงเขียวหวานสำเร็จรูปเคี่ยวกับกะทิและเนื้อวัวจนนุ่ม เสิร์ฟพร้อมปลาเค็ม หรือปลาแดดเดียว
ส่วนผสม แกงเขียวหวานเนื้อ

           น้ำพริกแกงเขียวหวาน (ใส่กะปิ)
           น้ำมันพืช
           หัวกะทิ
           เนื้อวัวติดมัน
           หางกะทิ
           น้ำตาลปี๊บ
           เกลือเม็ด
           มะเขือพวง
           มะเขือเปราะ (ผ่าสี่ส่วน)
           พริกเหลือง (หั่นเป็นเส้น)
           พริกจินดา
           ใบโหระพา
     

วิธีทำแกงเขียวหวานเนื้อ

           1. ผัดน้ำพริกแกงเขียวหวานกับน้ำมันพืชให้หอม

           2. ค่อย ๆ เติมหัวกะทิใส่ลงไปเล็กน้อย เมื่อกะทิเริ่มแตกมันจึงใส่เนื้อวัวลงไปผัดให้เข้ากัน

           3. เติมหางกะทิลงไป เคี่ยวด้วยไฟอ่อนให้เนื้อวัวนุ่ม ระหว่างรอเนื้อนุ่มให้ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บและเกลือเม็ด

           4. เมื่อเนื้อเริ่มนุ่มแล้วให้เติมหัวกะทิที่เหลือลงไป รอจนเดือดอีกครั้ง

           5. ใส่มะเขือพวง มะเขือเปราะ พริกเหลือง และพริกจินดาลงไปคนให้เข้ากันประมาณ 1-2 นาที ปิดไฟ ใส่ใบโหระพาลงไป ตักใส่ชาม

เพิ่มเติมa#block-02259f01-5df3-48e8-b930-8249335d624e { font-size:19px; line-height:32px; color:#eeeeee; border-radius:14px; background-color:#cf2e2e; border-color:#313131; } a#block-02259f01-5df3-48e8-b930-8249335d624e:hover { }

ข่าวล่าสุดภายใน Blog NSRU

One Reply to “แกงเขียวหวานเนื้อ”

ใส่ความเห็น