น้ำผักผลไม้สีส้ม

สูตรน้ำผักเพื่อสุขภาพ

          ใครมีแครอทหยิบออกมาปอกเปลือกหั่นแท่งรอเลยค่ะ เราขอแนะนำเมนูน้ำผักผลไม้สีส้ม สูตรนี้นอกจากใส่แครอทแล้วยังเพิ่มคุณค่าจากผลไม้วิตามินซีเพียบอย่างเสาวรส สับปะรด และส้ม แก้วนี้ไม่ใส่น้ำตาล รสหวานธรรมชาติ สีส้มสวยชวนดื่ม

ส่วนผสม น้ำผักผลไม้สีส้ม

          • แครอท 1 หัว
          • เสาวรส 1 ลูก
          • เนื้อสับปะรด 1 ถ้วย
          • ส้มซันคิสต์ 1 ลูก

วิธีทำน้ำผักผลไม้สีส้ม

          1. ปอกเปลือกแครอทออกนำไปล้างให้สะอาดแล้วหั่นเป็นแท่งยาว ๆ เตรียมไว้
          2. ผ่าครึ่งเสาวรสตักเอาเฉพาะเนื้อ เตรียมไว้
          3. ปอกเปลือกสับปะรดหั่นเอาเฉพาะเนื้อ เตรียมไว้
          4. ผ่าส้มซันคิสต์เป็น 4 ส่วน ลอกเอาเปลือกออก เอาเฉพาะเนื้อ เตรียมไว้
          5. ใส่ผักและผลไม้ทุกอย่างลงไปในเครื่องคั้นน้ำผลไม้แยกกาก เทใส่แก้วพร้อมดื่ม หรือนำไปแช่เย็นก่อนดื่ม

น้ำมะเขือเทศ

สูตรน้ำผักเพื่อสุขภาพ

          สาว ๆ ที่อยากผิวพรรณสดใส ชุ่มชื่น และอมชมพู มาดื่มน้ำมะเขือเทศ สูตรจาก เฟซบุ๊ก HappyBodies สูตรนี้นอกจากใส่มะเขือเทศแล้วยังเพิ่มรสชาติหวานอมเปรี้ยวจากสับปะรดและมะนาวอีกด้วย ดื่มไม่หมดเก็บใส่ขวดแช่เย็นเอาไว้ดื่มครั้งต่อไปได้จ้า

ส่วนผสม น้ำมะเขือเทศ

          • มะเขือเทศท้อ 2 กิโลกรัม
          • สับปะรด 1 ลูก
          • มะนาว 1 ลูก
          • น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง

วิธีทำน้ำมะเขือเทศ

          1. ล้างมะเขือเทศให้สะอาด หั่นเป็นชิ้น ๆ เตรียมไว้
          2. นำมะเขือเทศใส่หม้อใช้ไฟกลาง หมั่นคนจนสุก ใช้เวลาประมาณ 20-30 นาที (ไม่ต้องเติมน้ำเปล่า หรือเกลือป่น)
          3. นำมะเขือเทศต้มสุกมากรองเอาแต่น้ำ (จะได้น้ำมะเขือเทศสีแดงสวย)
     เคล็ดลับ : ใช้ทัพพีช่วยบี้จะทำให้ได้น้ำมะเขือเทศเยอะขึ้นนะคะ
          4. ปอกเปลือกสับปะรด ล้างน้ำสะอาด หั่นเป็นชิ้น ๆ นำขึ้นตั้งไฟ พร้อมเติมน้ำเปล่า 2 ถ้วยตวงลงไปต้มจนสุก แล้วกรองเอาแต่น้ำ
          5. ใส่น้ำมะนาว 1 ลูกลงไปในนำน้ำสับปะรด จากนั้นผสมน้ำสับปะรดที่ได้กับน้ำมะเขือเทศคนให้เข้ากัน
          6. น้ำมะเขือเทศที่ได้นำไปบรรจุใส่ขวด เข้าตู้เย็นเก็บไว้ดื่มได้ 2 อาทิตย์

น้ำผักกาดขาว

สูตรน้ำผักเพื่อสุขภาพ

          ผักกาดขาวที่จิ้มกับน้ำพริกอร่อย ๆ เอามาทำเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพได้ด้วย ใครที่ท้องอืดหรือท้องเฟ้ออยู่อย่ารอช้า ! มาทำเมนูน้ำผักกาดขาวกันเลย แค่จับผักกาดขาว แอปเปิลเขียว และน้ำสับปะรดไปปั่น แยกกากเอาแต่น้ำดื่มได้เลย หรือจะแช่เย็นก่อนดื่มก็ได้เช่นกัน

ส่วนผสม น้ำผักกาดขาว

          • ผักกาดขาว 250 กรัม
          • แอปเปิลเขียว 1/2 ลูก
          • น้ำสับปะรด 1 ถ้วยตวง

วิธีทำน้ำผักกาดขาว

          1. ล้างผักกาดขาวให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ เตรียมไว้
          2. ใส่ผักกาดขาว แอปเปิลเขียว และน้ำสับปะรดลงในเครื่องปั่น ปั่นส่วนผสมทุกอย่างจนเข้ากันดี เทใส่แก้ว นำเข้าแช่ตู้เย็นก่อนดื่ม หรือสามารถกรองเอากากออกแล้วเทใส่แก้วน้ำแข็งเพื่อความอร่อยที่มากกว่าก็ได้



ใส่ความเห็น