ประโยชน์ของ มะม่วงดิบ

มะม่วงดิบ มีทั้งรสหวานมัน และเปรี้ยวจิ๊ด ด้วยเหตุนี้เองถึงทำให้มะม่วงเต็มไปด้วยวิตามินซี มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส ช่วยป้องกันหวัด เลือดออกตามไรฟัน และแก้อาการ้อนใน กระหายน้ำ

ประโยชน์ของ มะม่วงสุก

มะม่วงสุก จะมีสีเหลือง จึงเต็มไปก้วยวิตามินเอ และเบต้าแคโรทีน ที่ช่วยบำรุงสายตา ป้องกันสายตามัวมองเห็นไม่ชัดในเวลากลางคืน และยังมีฤทธิ์เป็นยาระบาย มีกากใยอาหารที่ช่วยในการขับถ่ายอีกด้วย

ใส่ความเห็น