มีใครบ้าง ที่เวลาท่องอินเทอร์เน็ตมักจะชอบเปิดเว็บหรือ Tap (แท็บ) ทีเดียวหลาย ๆ ช่องบนเว็บเบราเซอร์อย่าง Google Chrome แต่วันดีคืนดี ระหว่างกำลังท่องเว็บอย่างเมามันอยู่นั้น กลับเผลอเอาเมาส์ไปคลิกปิดหน้าเว็บ จนแท็บที่เราเปิดค้างไว้หายหมดในพริบตา สุดท้ายต้องมานั่งนึกชื่อเว็บที่เพิ่งเข้าให้เหนื่อยเล่น ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาชีวิต เรามาลองกู้แท็บที่เผลอปิดทั้งหมดกันครับ

เปิดหน้าาเว็บ Google Chrome ขึ้นมาอีกครั้ง จากนั้นก็มองหาไอคอนรูป “สามขีด” ตรงหัวมุมขวามือในหน้าเว็บ  ต่อไปก็คลิกที่คำสั่ง “ประวัติการเข้าชม”

หลังเข้าที่ ‘ประวัติการเข้าชม’ แล้ว ก็จะเห็นหน้าต่างเล็ก ๆ โผล่ออกซ้ายมือ สังเกตคำว่า “เพิ่งปิด” ใต้คำสั่งนี้ เราจะเห็นจำนวนแท็บที่เพิ่งปิดไปสำหรับการกู้คืนนั้นเอง หากใครต้องการกู้แท็บที่เพิ่งปิดทั้งหมด ให้กดคลิกตรงนี้เลยครับ

หลังกดคลิกที่คำสั่งดังกล่าวแล้ว เว็บหรือแท็บที่เพิ่งปิดไปก็จะปรากฏขึ้นมาใหม่ทั้งหมดแล้ว

หากกรณีเราไม่ได้เผลอปิดทั้งหมด แต่ปิดเพียงแท็บเดียว หรือไม่กี่แท็บ ก็ให้เข้ามาที่คำสั่งเดิม (ตามข้อแรก) ก็จะเห็นชื่อเว็บ ที่เราเพิ่งกดเปิดแบบหมาด ๆ ในนี้ด้วย

แถมท้าย

  • อีกวิธีคือ กดไปที่ Ctrl + H เพื่อเช็คเว็บที่เราเคยเข้าทั้งหมด ซึ่งจะแบ่งเป็นช่วงเวลาหรือช่วงวัน แบบละเอียดชัดเจนทีเดียว
  • หรือวิธีสุดท้ายคือกด Ctrl + Shift + T พร้อมกับเปิดหน้าเว็บ ก็จะเป็นการดึงเอาแท็บทั้งหมดที่เพิ่งปิดไปแบบทีเดียว (อาจใช้เวลาโหลดเล็กน้อย) วิธีนี้ยังสามารถใช้กับทุกเว็บเบราเซอร์อื่น ๆ เช่น Firefox หรือ IE ได้อี

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.aripfan.com/how-to-recovering-multiple-tabs-google-chrome/

ใส่ความเห็น