20 ไอเดีย การตั้งเป้าหมายชีวิตที่คุณก็ทำได้ ปีใหม่ คนใหม่!!

1.ลดน้ำหนัก
สาวๆส่วนใหญ่ตั้งปณิธานว่าจะขอ ลดน้ำหนัก ให้ได้ สิ่งแรกที่คุณต้องมีคือความมุ่งมั่น อย่าตั้งเป้าหมายที่ไกลเกินเอื้อมเกินไป เพราะจะยิ่งบั่นทอนจิตใจและหมดกำลังใจในที่สุด คุณต้องกำหนดเป้าหมายให้ชัดเจน เช่น ลดน้ำหนัก 5 กิโล ภายใน 3 เดือน และต้องทำให้ได้ด้วย

ไวน์

2.เลิกบุหรี่ เลิกเหล้า
บุหรี่ เหล้า ทุกคนรู้ว่าเป็นสิ่งที่ไม่ดีแต่หลายคนก็เลิกไม่ได้สักที ลองคิดดูว่าเงินที่ใช้จ่ายเป็นค่าเหล้า ค่าเข้าสังคม ถ้าเปลี่ยนเอามาหยอดกระปุกปีๆนึงจะได้สักเท่าไร มีคำพูดรณรงค์ว่า ถ้าเลิกเหล้า 9 เดือน จะซื้อรถมอเตอร์ได้ 1 คัน ลองตั้งเปล้าหมายว่าถ้าเลิกเหล้า เลิกบุหรี่ได้ จะให้อะไรเป็นของขวัญให้ตัวเอง รับรองกำลังใจเต็มร้อย เลิกได้แน่นอน!

กาแฟ

3.เลิกกินกาแฟ
กาแฟ ดื่มทุกวันก็เป็นโทษแก่ร่างกาย บางคนกลายเป็นทาสของกาแฟ ไม่กินวันไหนเหมือนจะขาดใจ ลองเริ่มจากลดปริมาณการดื่มกาแฟลง จากที่เคยดื่มวัน 2 แก้ว ก็ให้เหลือเพียงวันแก้ว ที่สำคัญยังช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีกเพียบ หากระปุกออมสินมาวางไว้ แล้วถ้าวันไหนที่คุณไม่ได้ดื่มกาแฟก็ให้นำเงินนั้นไปหยอดไว้ในกระปุกออมสินแทน รับรองสิ้นปีได้ตังค์ไปเที่ยวสักทริปได้สบายเลยล่ะ

121098669

4.ดูแลสุขภาพ ทานอาหารคลีน กินผักผลไม้
เลิกการกินอาหารแบบเดิมๆ เปลี่ยนตัวเองซะใหม่ บอกลาขนมขบเคี้ยวไม่มีประโยชน์ ทั้งโดนัท คุกกี้ วิปครีม แล้วหันมาดูแลการกินให้มากขึ้น เลือกทานแต่อาหารที่ดีต่อสุขภาพ อย่าง อาหารคลีน ทางเลือกใหม่ของคนรักสุขภาพ

78653361


5. ทานมังสวิรัติทุกวันพระ
อยากเริ่มทานเจแต่ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี? ให้ทานเจ หรือ มังสวิรัติ ทุกวันก็คงไม่ไหว เริ่มจากวันพระหรือวันเกิดของคุณก็ได้ เช่น ทานเจทุกวันศุกร์ นอกจากจะได้บุญแล้ว ยังได้สุขภาพที่ดีอีกด้วย เพราะการงดเนื้อสัตว์จะช่วยให้ระบบการย่อยอาหารดีขึ้น เนื้อสัตว์ต้องใช้เวลาย่อย 3-5 วัน หันทานผักมากๆจะช่วยให้ระบบการขับถ่ายดีขึ้น

ครอบครัว


6. ไปเที่ยวกับครอบครัว
ทุกคนต่างต้องทำงานจนไม่มีเวลาให้คนที่บ้าน ลองวางแผนพาคุณพ่อคุณแม่ไปเที่ยวที่ไม่ไม่เคยไปมาก่อน หรือพาไปเที่ยวกันทั้งครอบครัว ทำงานหนักมาทั้งปีแล้วก็อย่าลืมมอบความสุขให้คนที่รักเราด้วย

เที่ยวต่างจังหวัด

7.เที่ยวต่างจังหวัด ทุกเดือน
เริ่มจากทริปใกล้ๆ กรุงเทพก่อนเลย หาเวลาว่างเดือนละครั้งไปเที่ยวในประเทศ เช่น เกาะล้าน หัวหิน ชะอำ  เกาะเสม็ด เขาใหญ่ สวนผึ้ง ทุ่งทานตะวัน ไปผ่อนคลายความเครียด พักผ่อนสมองซะบ้าง เป็นการชาร์ตแบตให้กับตัวเอง

ต่างประเทศ

8.ไปเที่ยวต่างประเทศปีละครั้ง
หาเวลาไปท่องเที่ยวใช้ชีวิตที่ต่างประเทศ เที่ยวเมืองนอกบางครั้งก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิด อย่างเช่น ญี่ปุ่น เกาหลี ฮ่องกง จีน เวียดนาม การได้ไปเที่ยวได้สถานที่ต่างๆจะช่วยเปิดโลกกว้าง เห็นมุมมองใหม่ๆที่คุณไม่เคยรู้มากก่อน ลองให้รางวัลแก่ชีวิตัวเองสักครั้ง แล้วคุณจะรู้ว่ามันคุ้มค่าแค่ไหน!

ออกกำลังกาย


9.ออกกำลังกายทุกวัน
ออกกำลังกาย แค่วันละ 5 นาทีก็ได้ประโยชน์แล้ว ลองออกกำลังกายทุกเช้าติดกันเป็นเวลา 21 วัน เชื่อไหมว่ามันจะกลายเป็นนิสัยโดยที่คุณไม่รู้ตัว หลังจากนี้จะติดจนเป็นนิสัย ไม่ออกกำลังกายไม่ได้แล้ว!

อาสาสมัคร


10.อาสาสมัคร
เวลายามว่างเราสามารถช่วยเหลือคนอื่นได้ เช่น อ่านหนังสือให้คนตาบอด คุณครูจิตอาสา ปลูกป่า หรือแม้กระทั่ง กู้ภัย เราจะได้ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ เห็นในสิ่งที่ไม่เคยเห็น เราก็สามารถเปลี่ยนโลกนี้ให้น่าอยู่ชึ้นได้

วิ่งมาราธอน


11.วิ่งมาราธอน
การวิ่งมาราธอนเป็นความท้าทายในชีวิตอย่างหนึ่ง ที่สำคัญยังช่วยให้สุขภาพแข็งแรง ในช่วงที่กำลังวิ่งเข้าเส้นชัย เราจะรู้สึกได้ถึงความภาคภูมิใจในตัวเอง เราก็ทำได้!

Fake credit cards


12.ปิดบัตรเครดิต
การไม่มีหนี้เป็นลาภอันประเสริฐ เป็นความจริงที่สุด ก่อนที่จะเริ่มออมเงินก็ต้องเคลียร์หนี้บัตรเครดิตทุกใบให้หมดก่อน แล้วคุณจะรู้สึกได้ถึงความสุขของการไม่มีหนี้ ชีวิตหลังจากนี้จะมีแต่เงินเก็บให้คุณได้ชื่นใจ

ออมเงิน

13.ออมเงิน
ให้ตั้งเป้าหมายที่ชัดเจน กำหนดจำนวนเงินว่าปีนี้คุณจะออมเงินเท่าไร เช่น สิ้นปีหน้าฉันจะต้องออมให้ได้ 1 ล้านบาท ถ้าคุณเป็นมนุษย์เงินเดือนมีรายได้ประจำ ก็ควรระบุด้วยว่าจะออมเดือนละเท่าไร เช่น ออม 50 % ของเงินเดือน ถ้าคุณเงินเดือน 20,000 บาท สิ้นปีก็จะมีเงินเก็บถึง 120,000 บาท

หุ้น

14.ลงทุนในหุ้น
เปลี่ยนจากฝากเงินในแบงค์มาลงทุนในหุ้น ให้วางแผนแต่ละเดือนว่าคุณจะลงทุนในหุ้นเดือนละเท่าไร ควรเลือกหุ้นที่พื้นฐานดี และเป็นหุ้นที่คุณรู้จัก หลังจากนนั้นก็รอรับปันผลทุกปีได้เลย

ทอง


15.ซื้อทอง
บางคนเก็บเงินไม่อยู่ ถือเงินสดไว้กับตัวใช้จ่ายหมดไม่เคยเหลือเก็บ ควรวางแผนการออมด้วยการซื้อทองเก็บไว้ เช่น ออมเงินเดือนครั้งละ 1,500 สิ้นปีก็มีทองเก็บไว้สักเส้นแล้ว

รถ


16.ซื้อรถยนต์ หรือ คอนโดใหม่
บางคนอยากมีรถยนต์ไปทำงานสักคัน บางคนอยากมีคอนโดอยู่ใกล้ออฟฟิต เพื่อชีวิตที่สะดวกสบายมากขึ้น ทุกคนต่างก็ต้องการมีบ้าน รถยนต์ เพื่อแสดงถึงความมั่นคงในชีวิต วางเป้าหมายให้ชัดเจนว่าต้องดาวน์เท่าไร ผ่อนเดือนละเท่าไร ผ่อนกี่ปีถึงจะหมด

 เป้าหมายชีวิต

17.เรียนภาษา
เพิ่มความสามารถให้กับตัวเอง หมั่นศึกหาความรู้ ทั้ง ภาษาอังกฤษ ภาษาต่างๆที่คุณชอบ ลองไปหาคอร์สเรียนพัฒนาภาษาของคุณให้เก่ง นอกจากจะมีผลต่อหน้าที่การงานแล้ว คุณจะภูมิใจในตัวเองสุดๆเลยล่ะ

139505147


18.เพิ่มทักษะ
งานอดิเรกทั้งหลาย อย่างเช่น เรียนเปียโน ว่ายน้ำ ทำอาหาร ที่คุณเคยใฝ่ฝันไว้จงทำให้สำเร็จ นอกจากคุณจะมีความสุขกับการได้ทำสิ่งที่รักแล้ว คุณยังดูเป็นสาวสวยเก่งฉลาดอีกด้วย

เจ้าของกิจการ

19.เป็นเจ้าของกิจการ
หลายคนอยากเป็นเจ้าของธุรกิจสักอย่าง แต่ก็ไม่เคยลงมือทำสักครั้ง ลองวางแผนให้ชัดเจนว่าคุณจะทำธุรกิจอะไร ศึกษาคู่แข่ง มองหาทำเล สำรวจทำการตลาด แล้วหาความแตกต่างจากคู่แข่งว่าทำไมลูกค้าถึงเลือกเรา ถ้าพร้อมทุกอย่างแล้ว ก็ลุยได้เลย!

แฟน

20.หาแฟนให้ได้
ข้อนี้หลายคนถึงกับวางแผนว่าต้องหาแฟนให้ได้ก่อนอายุ 30 ตอนนี้ก็อายุล่วงเลยมา 35 ก็ยังไม่เจอ ปีหน้ามาลุ้นกันใหม่ ต้องหาพ่อที่ดีของลุกให้ได้สักทีเถอะ

ขอขอบคุณ : https://women.mthai.com/women-variety/198467.html

Author: นายชนกานต์ สมานมิตร

ใส่ความเห็น