6 ทริคดีๆ ให้ทำตัว น่ารัก น่าเลิฟ ควรค่าแก่ใครๆ ก็คิดถึง

1. เป็นคนที่มีมนุษยสัมพันธ์ดี

1527042354 w580

ข้อนี้ถ้าสาว ๆ เป็นคนที่เฟรนด์ลี่ คุยเก่ง จิตใจดี ไม่คิดร้ายกับใคร ด้วยแล้ว ไม่ว่าจะอยู่ใกล้กับใคร ๆ หรือคนไหน คนรอบข้างเราก็จะมีแต่รอยยิ้ม ความสนุกสนาน อย่างเป็นคนที่ใคร ๆ ก็อยากอยู่ด้วยอยากเข้าใกล้ และเมื่อวันไหนที่ต้องจากไปไกล ก็ต้องมีคนแอบคิดถึงต่างจากคนที่หน้าเหวี่ยงหน้าบึ้งตึงตลอด หรือชอบชักสีหน้า คนประเภทนี้ก็มักจะถูกลืมไปตามกาลเวลา ไม่มีใครอยากคิดถึงหรอกค่ะ เพราะคิดถึงแล้วไม่จรรโลงใจสุด ๆ 

2. คนที่มีน้ำใจช่วยเหลือคนอื่น

1527042461

อันนี้เป็นเรื่องที่ควรทำมาก ๆ เลย ไม่ใช่จะให้เราไปเป็นนางงามรักเด็กอะไรมากขนาดนั้นหรอกนะคะ แต่แค่เพื่อน ๆ ลองหยิบยื่นน้ำใจให้กับคนรอบข้าง ในเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างเช่น ช่วยงานบางอย่างที่พอจะทำได้ อาสาเป็นคนไปซื้อขนมมาฝากเพื่อน ๆ บ้าง ช่วยถือของยกของให้กับคนที่อาวุโสกว่า รู้จักเป็นผู้ให้ มากกว่าเป็นผู้รับ ถ้าทำแบบนี้แล้วนอกจากเวลาที่เราไม่อยู่จะมีแต่ความคิดถึง แถมยังเป็นที่รักที่เอ็นดูของใครหลาย ๆ คนอีกด้วย เชื่อสิ!!!  

3. ร่วมมือทำกิจกรรมกับผู้อื่นเสมอ

1527042315 2e581a1e44f7cd2feef202965a12b7c7  korean style lof

เวลาที่มีกิจกรรมอะไรเด็ด ๆ หรือเรื่องอะไรที่ต้องการขอความร่วมมือจากทุกฝ่ายแล้ว จะต้องมีเราเป็นคนร่วมด้วยช่วยกันตลอดแบบนี้  เราก็อาจจะกลายเป็นคนที่ใครๆ ก็ให้ความสำคัญและคิดถึง เหมือนกับว่าถ้ามีกิจกรรมอะไรแล้วเราไม่อยู่ ใคร ๆ ก็มักจะเหมือนรู้สึกว่าขาดคนสำคัญไป!! เพราะว่าเรามักอยู่ให้เพื่อน ๆ เห็นหน้าเป็นประจำ แบบนี้รับรองว่า พลังความคิดถึงนั้นล้นเหลืออย่างแน่นอนค่ะ   

4. สร้างความประทับใจ หรือเซอร์ไพรส์คนรอบข้าง

1527042542

ใคร ๆ ก็ชอบความประทับใจกันทั้งนั้นแหละคะ ถ้าเพื่อน ๆ อยากให้คนอื่นจดจำ หรือเป็นส่วนหนึ่งในความประทับใจของพวกเขาแล้วล่ะก็ งั้นลองทำเรื่องเซอร์ไพรส์ให้คนรอบข้างเราดู เช่น ทำขนมมาแบ่งให้เพื่อน ๆ กินโดยไม่บอกไม่กล่าว เป็นแม่งานจัดงานเซอร์ไพรส์วันเกิดให้กับเพื่อนในกลุ่ม แบบนี้แหละเรียกว่าเป็นเสน่ห์ที่น่ารักมาก ๆ ทำให้เราไม่เลือนหายไปจากความผูกพันของคนรอบข้าง และไม่ว่าจะห่างกันสักแค่ไหนคนรอบข้างก็จะต้องคิดถึงแน่นอน  

5. มีความเสมอต้นเสมอปลาย

1527042334

คนที่มีความเสมอต้นเสมอไม่ผลุบ ๆ โผล่ ๆ นัดทีมาบ้าง ไม่มาบ้าง อยู่ดี ๆ ก็เทบ้างแบบนี้ ก็ทำให้เพื่อน ๆ ลำบากใจในการนัดเจอครั้งต่อไป หรือฟันธงไปเลยก็ได้ว่ายังไงซะเราก็ต้องไม่มาแน่ ๆ เพราะคนที่อยู่ด้วยกันเสมอมา เป็นคนที่ผูกพันในความรู้สึกกันได้นานกว่า ดังนั้นจะทำให้เป็นคนที่ถูกนึกถึงอยู่เสมอ ต่างจากคนที่หายไปบ่อย ๆ แบบนี้จะถูกตัดจากกองมรดกไปเลยก็ได้นะจ๊ะ  

6. Keep in Touch เสมอ

1527042437

แม้ว่าจะห่างหายกันไป ย้ายโรงเรียน หรือย้ายที่ทำงานใหม่ ในความผูกพันนี้ก็ไม่ได้จบลง ตรงที่เราต้องแยกจากกันไป หรือไม่เจอหน้ากันอีกเหมือนเคย เพราะว่าถ้าเรายังแสดงตัวตนว่ายังอยู่ในชีวิตของเพื่อน ๆ ได้อยู่เสมอ อย่างเช่น อาจจะส่งไลน์ไปหาไป พูดคุยในกรุ๊ปบ้าง หรือโทรศัพท์ไป Happy Birthday วันเกิดเพื่อน ๆ แบบ นี้คงจะไม่มีใครลืมเธอไปได้แน่นอน

ขอขอบคุณ : https://www.sanook.com/women/110073/

slot pulsa

Author: นายชนกานต์ สมานมิตร

ใส่ความเห็น