นโยบายและความปลอดภัยของยูทูป

นโยบายและความปลอดภัย

เมื่อคุณใช้ YouTube ก็เหมือนกับคุณเข้าร่วมชุมชนที่มีผู้คนมากมายจากทั่วโลกมารวมกัน ฟีเจอร์ใหม่ที่ยอดเยี่ยมของชุมชนบน YouTube ต้องอาศัยความไว้วางใจในระดับหนึ่ง ผู้ใช้นับล้านคนต่างก็เคารพความไว้วางใจนี้และเราไว้วางใจให้คุณมีความรับผิดชอบเช่นกัน การปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ด้านล่างจะช่วยให้ YouTube เป็นสถานที่ที่สนุกสนานและเพลิดเพลินสำหรับทุกคน

คุณอาจไม่ชื่นชอบทุกสิ่งที่เห็นบน YouTube หากคิดว่าเนื้อหาไม่เหมาะสม เราขอแนะนำให้ใช้ ฟีเจอร์การแจ้งว่าไม่เหมาะสม เพื่อส่งเนื้อหาดังกล่าวให้เจ้าหน้าที่ YouTube ตรวจสอบ ซึ่งจะดำเนินการกันอย่างละเอียดถี่ถ้วนทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อพิจารณาว่ามีการละเมิดหลักเกณฑ์ชุมชนหรือไม่หลักเกณฑ์ของชุมชนเครื่องมือความปลอดภัยและทรัพยากรการรายงานและการบังคับใช้

นี่คือกฎทั่วไปที่จะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงปัญหาต่างๆ ได้ โปรดปฏิบัติตามกฎเหล่านี้อย่างเคร่งครัดและจำให้ขึ้นใจ อย่าพยายามค้นหาช่องโหว่หรือพยายามบิดเบือนหลักเกณฑ์ เพียงแค่ทำความเข้าใจและพยายามเคารพเจตนาในการสร้างกฎด้วย

ภาพเปลือยหรือเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องเพศ

YouTube ไม่ได้มีไว้สำหรับสื่อลามกหรือเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องเพศอย่างโจ่งแจ้ง หากวิดีโอของคุณมีลักษณะดังกล่าว แม้จะเป็นวิดีโอเกี่ยวกับตัวคุณเองก็ตาม อย่าโพสต์วิดีโอในลักษณะเช่นนี้ลงใน YouTube นอกจากนี้ โปรดทราบว่าเราทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้มีอำนาจบังคับใช้กฎหมายและมีการรายงานเรื่องการล่วงละเมิดเด็ก เรียนรู้เพิ่มเติม

เนื้อหาที่เป็นอันตรายหรือให้โทษ

อย่าโพสต์วิดีโอที่ส่งเสริมให้ผู้อื่นโดยเฉพาะเด็กๆ ทำในสิ่งที่อาจจะทำให้พวกเขาได้รับบาดเจ็บสาหัส วิดีโอที่แสดงการกระทำที่ให้โทษหรือเป็นอันตรายอาจถูกจำกัดอายุหรือถูกนำออก ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของวิดีโอ เรียนรู้เพิ่มเติม

เนื้อหาแสดงความเกลียดชัง

ผลิตภัณฑ์ของเราเป็นแพลตฟอร์มสำหรับการแสดงความคิดเห็นอย่างเสรี แต่เราไม่สนับสนุนเนื้อหาที่ส่งเสริมหรือสนับสนุนความรุนแรงต่อบุคคลหรือกลุ่มบุคคลอันเนื่องมาจากเชื้อชาติหรือถิ่นกำเนิด ศาสนา ความทุพพลภาพ เพศ สัญชาติ สถานะทหารผ่านศึก หรือรสนิยมทางเพศ/อัตลักษณ์ทางเพศ หรือเนื้อหาที่มีวัตถุประสงค์ในการส่งเสริมความเกลียดชังโดยมีพื้นฐานจากลักษณะดังกล่าว การแสดงความคิดเห็นนี้อาจเป็นการกระทำเพื่อสร้างความสมดุล แต่หากวัตถุประสงค์หลักคือการโจมตีกลุ่มบุคคลที่ได้รับความคุ้มครอง จะถือว่าเนื้อหาดังกล่าวนั้นละเมิด เรียนรู้เพิ่มเติม

ภาพหรือเนื้อหาที่มีความรุนแรง

เราไม่ยอมรับการโพสต์เนื้อหาที่รุนแรงหรือนองเลือดโดยมีจุดมุ่งหมายหลักเพื่อทำให้ตกใจ สะเทือนอารมณ์ หรือโดยไม่มีเหตุอันสมควร หากต้องการโพสต์เนื้อหาที่โจ่งแจ้งในบริบทของข่าวหรือสารคดี โปรดให้ข้อมูลที่เพียงพอเพื่อช่วยให้ผู้คนเข้าใจในสิ่งที่เกิดขึ้น อย่าส่งเสริมให้ผู้อื่นกระทำการรุนแรงใดๆ เรียนรู้เพิ่มเติม

การคุกคามและการกลั่นแกล้งบนอินเทอร์เน็ต

คุณไม่สามารถโพสต์วิดีโอและความคิดเห็นที่ไม่เหมาะสมบน YouTube หากมีการละเมิดอันมีเจตนาให้เกิดผลเสียหายแก่ผู้อื่น คุณสามารถรายงานมาที่เราและเราจะทำการนำวิดีโอออก ในบางกรณี ผู้ใช้อาจได้รับความรำคาญหรือเจอปัญหาเล็กน้อย และควรเพิกเฉยต่อปัญหาดังกล่าว เรียนรู้เพิ่มเติม

สแปม ข้อมูลเมตาที่ทำให้เข้าใจผิด และสแกม

ไม่มีใครชอบสแปม ดังนั้นอย่าสร้างคำอธิบาย แท็ก ชื่อ หรือภาพขนาดย่อที่ทำให้เข้าใจผิดเพื่อเพิ่มยอดดู และไม่ควรโพสต์เนื้อหาจำนวนมากที่ไม่กำหนดกลุ่มเป้าหมาย ไม่เป็นที่ต้องการ หรือซ้ำซ้อน รวมถึงความคิดเห็นและข้อความส่วนตัว เรียนรู้เพิ่มเติม

การคุกคาม

การกระทำบางอย่าง เช่น พฤติกรรมการขโมย การคุกคาม การขู่เข็ญ การล่วงละเมิด การข่มขู่ การล่วงล้ำความเป็นส่วนตัว การเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของผู้อื่น และการยั่วยุผู้อื่นให้กระทำความรุนแรงหรือละเมิดข้อกำหนดในการให้บริการจะถือเป็นความผิดร้ายแรง ผู้ที่ถูกจับได้ว่ากระทำการดังกล่าวอาจถูกแบนจากการใช้ YouTube อย่างถาวร เรียนรู้เพิ่มเติม

ลิขสิทธิ์

โปรดเคารพกฎหมายลิขสิทธิ์ และอัปโหลดเฉพาะวิดีโอที่คุณสร้างหรือได้รับอนุญาตให้ใช้เท่านั้น อย่าอัปโหลดวิดีโอที่คุณไม่ได้สร้างขึ้น หรือใช้เนื้อหาในวิดีโอที่บุคคลอื่นเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์โดยไม่ได้รับอนุญาต เช่น แทร็กเพลง ข้อมูลโค้ดของโปรแกรมที่มีลิขสิทธิ์ หรือวิดีโอที่สร้างโดยผู้ใช้รายอื่น โปรดไปที่ศูนย์ข้อมูลลิขสิทธิ์ของเราสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เรียนรู้เพิ่มเติม

ข้อมูลส่วนบุคคล

หากมีผู้โพสต์ข้อมูลส่วนบุคคลหรืออัปโหลดวิดีโอของคุณโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ คุณสามารถขอให้เรานำเนื้อหาออกได้ตามหลักเกณฑ์เกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลของเรา เรียนรู้เพิ่มเติม

การแอบอ้างบุคคลอื่น

บัญชีที่สร้างมาเพื่อแอบอ้างเป็นช่องหรือบุคคลอื่นอาจถูกนำออกตามนโยบายการแอบอ้างบุคคลอื่นของเรา เรียนรู้เพิ่มเติม

ความปลอดภัยของเด็ก

ดูวิธีที่เราปกป้องผู้เยาว์ในระบบนิเวศ YouTube นอกจากนี้ โปรดทราบว่าเราทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้มีอำนาจบังคับใช้กฎหมายและจะรายงานเรื่องการล่วงละเมิดเด็ก เรียนรู้เพิ่มเติม

นโยบายเพิ่มเติม

นโยบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวข้อต่างๆ เรียนรู้เพิ่มเติม

หากครีเอเตอร์ YouTube ในและ/หรือนอกแพลตฟอร์มมีพฤติกรรมที่เป็นภัยต่อผู้ใช้ ชุมชน พนักงาน หรือระบบนิเวศ เราอาจดำเนินมาตรการต่างๆ ตามปัจจัยหลายประการ ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงระดับความรุนแรงของพฤติกรรม หรือการมีอยู่ของรูปแบบพฤติกรรมที่เป็นอันตราย
โดยมาตรการของเรามีตั้งแต่การระงับสิทธิพิเศษของครีเอเตอร์ไปจนถึงการยุติการใช้งานบัญชี

ขอขอบคุณ : https://www.youtube.com/intl/th/about/policies/#community-guidelines

Author: นายชนกานต์ สมานมิตร

ใส่ความเห็น