เมาส์มาโครยอดนิยมที่ต้องมี

เมาส์มาโคร เป็นเมาส์ประเภทหนึ่งของเมาส์เล่นเกม ที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่นิยมเลือกใช้ มีจุดเด่นคือ สามารถรองรับการใช้งานแบบมาโครได้ ถ้าพูดกันแบบง่ายๆคือการกดหลายๆปุ่มพร้อมกัน ผ่านการกดปุ่มเพียงปุ่มเดียว ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกในการเล่นเกมมากๆ สามารถประยุกต์ใช้กับเกมได้ทุกแนว แต่ส่วนใหญ่จะใช้กับเกมแนว MMORPG ที่ยุคหลัง ๆ จะเน้นการปล่อยคอมโบที่สุดโหดอลังการ  ในวันนี้เราจะได้รู้จักกับ 4 สุดยอดเมาส์มาโครยอดนิยมที่เกมเมอร์ต้องมี รับรองว่ามีแต่ตัวเด็ดๆอย่างแน่นอน

Corsair SCIMITAR RGB PRO

สำหรับเกมเมอร์ตัวจริง ไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์ Corsair อย่างแน่นอน และ Corsair SCIMTAR RGB PRO ตัวนี้ ได้ออกแบบมาอย่างลงตัวและสามารถปรับการใช้งานได้อย่างหลากหลายและคล่องแคล่วให้เหมาะกับผู้ใช้งานมากที่สุดและเต็มรูปแบบ ทั้งการขยับตำแหน่งของ Key pad ด้านซ้ายมือของเมาส์ และรวมไปถึงรูปร่างของเมาส์ที่จับสบายและไม่ทำให้เมื่อยมือ ทำให้เหมาะกับเกมแนว MMORPG เป็นอย่างมาก วัสดุและการประกอบก็ดีเยี่ยมตามมารตฐานของ Corsair และยังมี Software ที่ใช้งานได้ง่าย เข้าใจง่ายมารองรับอีกด้วย รวมๆ แล้วก็คงต้องให้ผู้ใช้ได้ถามตัวเองว่า ซื้อเมาส์มาเพื่อจุดประสงค์ใด หากซื้อมาใช้ได้อย่างลงตัวและตอบโจทย์ก็ใช้งานกันอย่างถูกใจแน่นอนครับ

Razer Naga Trinity Chroma

Razer Naga Trinity ตัวนี้ได้รวมจุดเด่นใน Naga รุ่นเก่า และรุ่นใหม่เข้าด้วยกัน ทำให้สามารถใช้งานได้กับเกมแทบทุกแนว เช่น MMORPG , MOBA , และเสริมกริปแบบเบสิคเพื่อให้เหมาะสมกับเกมแนว FPS อีกด้วย ทำให้ Razer Naga Trinity เป็นเมาส์ที่สมบูรณ์แบบปรับเปลี่ยนกริปด้านข้างได้เหมาะสมกับทุกเกมบนโลกที่มีมา รวมถึงระบบกลไกภายในก็ได้รับการอัพเกรดใหม่แบบยกชุดทั้งหมด เช่น Omron Mechanical Mouse Switches ที่รองรับกดถึง 50 ล้านครั้ง และเซ็นเซอร์ Razer 5G optical sensor ที่รีดความเร็วสูงสุดได้ 16,000 DPI อีกทั้งยังไม่ทิ้งความสวยงามด้วยไฟ Razer Chroma ที่สามารถปรับแต่งได้ 16.8 ล้านสี และจุดเด่นของเมาส์รุ่นนี้ กริปด้านข้างที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ 3 แบบสามารถปรับใช้ได้เหมาะสมกับเกมทุกแนวบนโลก (MMO / MOBA / FPS)

Tt esports NEMESIS

เป็นเมาส์ที่ออกแบบมาให้เหมาะกับการเล่นเกมแทบทุกประเภท เช่น FPS/RTS/MOBA/MMO มีปุ่มให้ใช้งานได้ถึง 12 ปุ่ม และมีการใช้งานที่คงทน สามารถรองรับการกดได้ถึง 50 ล้านครั้ง มีรูปเเบบเซ็นเซอร์ Optical ที่สามารถปรับ DPI ได้สูงสุดถึง 12000 DPI เเละพิเศษขึ้นไปอีกด้วยรูปเเบบไฟเเสดงผลเเบบ RGB 16ล้านสีสามารถปรับเเต่งไฟให้สวยงามเเละยังปรับเเต่งการใช้งานให้เหมาะกับการเล่นเกมนั้นๆตามความถนัดของผู้ใช้งาน ในส่วนของราคานั้นก็เป็นมิตรอย่างมากสำหรับเมาส์ที่มีฟังค์ชั่นมากมายขนาดนี้ ถือว่าเป็นเมาส์ที่คุ้มค่ามากๆเลยทีเดียว

Asus ROG Spatha

เมาส์ไร้สายจากค่าย Asus เป็นเมาส์ที่ออกแบบด้วยรูปทรงที่กระชับ และงานประกอบที่หนาแน่น สามารถปรับ DPI ได้สูงสุดถึง 200DPI มีปุ่มให้เลือกใช้ถึง 12 ปุ่ม ที่ออกแบบมาช่วยให้คอเกมส์ MMO นั้นสามารถใช้สกิลต่างๆได้อย่างคล่องแคล่ว นอกเหนือจากนั้นปุ่มกดก็ยังเลือกใช้สวิทซ์อย่างดีจาก Omron ที่มีชื่อเรื่องความแม่นยำและทนทานเป็นที่สุด และทีเด็ดก็คือแสงสีบนตัวเมาส์นั้นสามารถปรับแต่งได้สามโซนและหลากสีครอบคลุมขอบเขต RGB ทั้งหมด ฟีลลิ่งการใช้งานทั้งหมดก็ดีราบรื่นมาก การเชื่อมต่อแบบไร้สายไม่ได้ทำให้รู้สึกถึงอาการหน่วงแต่อย่างใด

เป็นยังไงกันบ้างกับ 4 สุดยอดเกมมิ่งเกียร์อย่างเมาส์มาโครยอดนิยมที่เกมเมอร์ต้องมี เมาส์แต่ละตัวก็มีรูปร่างและจุดเด่นแตกต่างกันออกไป เกมเมอร๋คนไหนชื่นชอบตัวไหน ก็จัดได้เลย รับรองคุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแน่นอน

ที่มา : https://www.mercular.com/review-article/best-mouse-gaming-macro

Author: นายวันเฉลิม ปานนวล

ใส่ความเห็น