วิธีดาวน์โหลด FB Chat History เก็บไว้อ่านวันหลัง

ใครจะไปรู้ว่าบทสนทนากับเพื่อนๆ บน Facebook Messenger อาจจะกลายเป็นความทรงจำดีๆ ที่อยากเก็บไว้อ่านนานๆ หรืออาจจะกลายเป็นหลักฐานสำคัญในกรณีจำเป็น เช่น การถูกหลอกลวง การล่วงละเมิด การหมิ่นประมาท ฯลฯ วันนี้เรามีวิธีการดาวน์โหลดประวัติการสนทนาทั้งหมดเก็บไว้เปิดอ่านวันหลังได้

วิธีการต่อไปนี้จะช่วยให้คุณสามารถดาวน์โหลดประวัติการสนทนาทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นข้อความที่คุยกัน รูปที่ส่งถึงกัน เก็บเอาไว้ได้ ที่สำคัญไม่ต้องใช้โปรแกรมพิเศษอื่นใด

  1. ล็อกอินเข้าใช้งานแอคเคาตน์ Facebook ของคุณตามปกติ
  2. คลิกเข้าเมนู “การตั้งค่า”
  3. ที่เมนูด้านซ้าย คลิกเลือก “ข้อมูลบน Facebook ของคุณ”
  4. คลิกเลือก “ดาวน์โหลดข้อมูลของคุณ”

5. ที่แท็บ “ขอสำเนา” จะปรากฏรายการที่คุณสามารถดาวน์โหลดข้อมูลเก็บไว้ได้ เลื่อนลงมาจนเจอหัวข้อ “ข้อความ” แล้วคลิกทำเครื่องหมายถูกเพื่อเลือกรายการนี้

6. เลื่อนกลับไปด้านบนแล้วคลิกปุ่ม “สร้างไฟล์” แล้วรอสักครู่
7. คลิกเปลี่ยนไปยังแท็บ “สำเนาที่มี” จะมีข้อมูลเกี่ยวกับช่วงเวลาของข้อความที่ทำการสำเนาดาวน์โหลด เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วสามารถดาวน์โหลดมาเก็บไว้ที่เครื่อง โดยไฟล์จะอยู่ในรูปแบบ .HTML ที่สามารถเปิดดูได้ด้วยเว็บบราวเซอร์

นอกจากข้อความบทสนทนาใน Messenger แล้ว ยังสามารถใช้วิธีเดียวกันนี้ในการดาวน์โหลดข้อมูลอื่นๆ ที่คุณเคยทำใน Facebook ได้ ไม่ว่าจะเป็น โพสต์ที่เคยโพสต์ รายชื่อเพื่อนที่เป็นเฟรนด์ ความคิดเห็นที่เคยพิมพ์ งานกิจกรรมที่เคยเข้าร่วม ฯลฯ ทีนี้ก็ไม่ว่าจะต้องการข้อมูลอะไรก็ไม่ต้องกังวลแล้ว

Author: นายวันเฉลิม ปานนวล

ใส่ความเห็น