Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร แนะนำตัวละคร

สำหรับสาเหตุที่ทำให้ Kimetsu no Yaiba เรื่องนี้ดังระเบิดชนิดเกินความดคาดหมาย คงต้องยอมรับว่า อนิเมะ มีโปรดักชั่นที่ดีอย่างมาก ทั้งงานภาพ เพลงประกอบ โมชั่น ไปจนถึงฉากแอ็คชั่นสุดอลังการ และการขับเน้นบทดราม่าของตัวละคร แต่ดูเหมือนว่าหนึ่งในส่วนที่สำคัญที่สุดคือ ตัวละครที่มีความโดดเด่น น่าลุ้น น่าเอาใจช่วยในแง่ของการติดตาม และพัฒนาการ

ดังนั้น มาลองทำความรู้จักกับตัวละครหลักในเรื่อง Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร กันสักหน่อยครับ โดยขอเริ่มจาก กลุ่มของตัวเอกอย่างคู่พี่น้องที่เป็นตัวละครเอกของเรื่อง ทันจิโร่ กับ เนสึโกะ และก๊วนเพื่อนเหล่านักล่าอสูรในองค์กรครับ

ตัวละครหลักที่สำคัญ

ทันจิโร่ ดาบพิฆาตอสูร

คามาโดะ ทันจิโร่ – อายุ 15 ปี ลูกชายคนโตของตระกูลคามาโดะ เด็กหนุ่มที่มีจิตใจบริสุทธิ์ เป็นคนรักครอบครัวมาก นิสัยสัตย์ซื่อ ตรงไปตรงมา มีศีรษะที่แข็งยิ่งกว่าหินถึงขนาดใช้โจมตีอสูรได้ มีประสาทสัมผัสการดมกลิ่นดีเยี่ยมที่ถึงขั้นทำให้สามารถรับรู้ความรู้สึกของทั้งมนุษย์และอสูรได้ ในยามต่อสู้ ทันจิโร่ไม่เคยลังเลที่จะลงมือสังหารอสูรที่ทำร้ายผู้คน แต่เมื่อรับรู้ถึงความเศร้าเสียใจของอสูรเหล่านั้น เขาก็พร้อมจะมอบความเมตตาให้เสมอ

หลังจากเนสึโกะกลายเป็นอสูร ทันจิโร่ก็ได้รับการฝึกฝนจาก อุโรโกะดากิ อดีตเสาหลักผู้ใช้ปราณวารี และได้เป็นผู้สืบทอดปราณวารีทั้งสิบกระบวนท่าคนล่าสุด เขาจึงเป็นศิษย์ผู้น้องของ กิยู ซาบิโตะ และมาโคโมะ แต่ต่อมาเขาได้ประยุกต์การใช้ระบำฮิโนะคามิที่สืบทอดกันมาในตระกูลซึ่งเป็นเทคนิคการใช้ลมหายใจขั้นสูงที่ทันจูโร่ พ่อของเขาได้ถ่ายทอดให้ ซึ่งจะส่งผลให้พละกำลังและความทรหดเพิ่มขึ้น

ทันจิโร่ยังเป็นคนประเภทมองโลกแง่บวก สามารถเข้ากับผู้คนได้ง่าย ตอนแรกเขาถูกต่อต้านจากบรรดาเสาหลักในองค์กรนักล่าอสูร เพราะเรื่องของเนสึโกะ แต่ภายหลังเขาได้รับความชื่นชอบและการยอมรับจากเหล่าเสาหลักเกือบทั้งหมด (ตัวละครเคมีสาธารณะชัด ๆ)

เนสึโกะ ดาบพิฆาตอสูร

คามาโดะ เนสึโกะ – อายุ 14 ปี ลูกสาวคนโตของตระกูลคามาโดะ มีนิสัยอ่อนโยน ชอบดูแลพี่น้อง เมื่อถูกทำให้เป็นอสูร ก็ทำให้ความสามารถในการสื่อสารด้วยคำพูดหายไป และดูเหมือนจะสูญเสียบุคลิกนิสัยบางอย่างเมื่อยังเป็นมนุษย์ แต่เธอยังคงสติเอาไว้ได้พอสมควร (ผีแม่และผีน้อง ๆ มาช่วยเรียกสติไว้หลายครั้ง ครอบครัวนี้ทำงานกันเป็นทีม) แม้จะกลายเป็นอสูรไปแล้ว แต่ก็ไม่ยอมทำร้ายและดื่มเลือดของมนุษย์ แล้วในยามปกติจะมีกระบอกไม้ไผ่คาบไว้ที่ปากเพื่อป้องกันไม่ให้เผลอทำร้ายมนุษย์นั่นเอง

นอกจากนี้ เนสึโกะ ยังมีความสามารถในฐานะอสูรอีกหลายด้าน เช่น มีพลังฟื้นตัวจากบาดแผลได้ สามารถย่อร่างกายให้เหมือนเด็กได้ สามารถใช้พลังรักษาบาดแผลและขับพิษให้คนอื่นได้ แล้วยังมีความแข็งแกร่งทางร่างกายที่เหนือกว่ามนุษย์และอสูรทั่วไปมาก เรียกว่าเป็นทั้งตัวแท๊งค์ในยามคับขันและเป็นตัวฮีลประจำกลุ่มเลยก็ว่าได้

อากาสึมะ เซ็นนิตสึ – อายุ 16 ปี เป็นเด็กหนุ่มที่มีนิสัยขี้ขลาดตาขาว มองโลกแง่ร้าย ไม่มั่นใจในตัวเอง แต่โดยเนื้อแท้แล้วเป็นเด็กหนุ่มที่มีจิตใจอ่อนโยน มีประสาทสัมผัสในการได้ยินเสียงมากกว่าคนทั่วไป หลังจากร่วมทีมกับทันจิโร่ เซ็นนิตสึก็หลงรักเนสึโกะตั้งแต่แรกพบ เขาเป็นหนึ่งในนักล่าอสูรไม่กี่คนที่เจอเนสึโกะทีแรกแล้วไม่หวาดกลัวและไม่คิดจะทำร้าย

เซ็นนิตสึผ่านการฝึกหนักดุจนรกจาก ปู่คุวาจิมะ อดีตเสาหลักผู้ใช้ปราณอัสนี แม้ว่าเจ้าตัวจะฝึกอย่างหนักแต่กลับใช้ได้เพียงท่าแรกกระบวนท่าเดียว คุวาจิมะจึงสอนให้ใช้ท่าเดียวจนบรรลุ ต่อมาเซ็นนิตสึก็ใช้ท่าแรกของปราณอัสนีบัญญัติเป็นกระบวนท่าที่ 7 ขึ้นมาใหม่ ภายหลังเขายังแบ่งปันเคล็ดลับของวิชาบางส่วนให้ทันจิโร่ด้วย

ในยามปกติ เซ็นนิตสึจะเป็นคนรักตัวกลัวตายและขี้โวยวายมาก แต่เมื่อหมดสติ ร่างกายที่ผ่านการฝึกหนักมาจะเคลื่อนไหวต่อสู้ได้เองเพราะยังคงจดจำวิชาที่ใช้ได้ (อิโนะสึเกะเคยบอกว่า ตอนหลับทำไมเอ็งดูเท่ขึ้นขนาดนี้ น่าจะหลับไปตลอดกาลเลย)

ฮาชิบิระ อิโนสึเกะ – อายุ 15 ปี เด็กหนุ่มที่สวมหัวหมูป่าไว้แทบจะตลอดเวลา นิสัยเลือดร้อน โผงผาง ชอบการต่อสู้ ชอบเอาชนะและกวนประสาทอีกฝ่าย มีประสาทสัมผัสในการรับรู้เหมือนสัตว์ป่าที่สามารถรู้ถึงอันตรายและความแข็งแกร่งของอีกฝ่ายได้ เนื่องจากเขาไม่ได้ถูกเลี้ยงดูมาในสังคมมนุษย์ ทำให้ตรรกะการคิดของเขาค่อนข้างแปลก ละยังไม่ค่อยเข้าใจความรู้สึกของคนทั่วไปมากนัก หลังจากได้ร่วมทีมกับทันจิโร่และเซ็นนิตสึ เขาจึงเริ่มเปิดใจให้มนุษย์มากขึ้น

อิโนสึเกะพัฒนาปราณสัตว์ป่าของตนเอง ซึ่งมีรูปแบบการโจมตีที่ลอกเลียนจากสัตว์ป่า สามารถโจมตีและต่อสู้ในมุมที่คาดไม่ถึง ไปจนถึงยืดหดกล้ามเนื้อและกระดูกได้ แล้วยังมีความสามารถในการตรวจจับตำแหน่งของศัตรูได้ อิโนะสึเกะถือว่าเป็นตัวช่วยของทีมแบบคาดไม่ถึงได้ในยามจำเป็นหลายครั้ง และเป็นตัวเรียกอารมณ์ด้านบวกที่สำคัญคนหนึ่งของทีม

Kimetsu no Yaiba

สึยูริ คานาโอะ – อายุ 16 ปี เด็กสาวผู้เงียบขรึมแห่งเรือนผีเสื้อ (และควบตำแหน่งว่าที่พี่สะใภ้ของเนสึโกะ!!!) เดิมเป็นเด็กกำพร้าที่ได้รับอุปการะจากเรือนผีเสื้อ ถือว่าเป็นทั้งน้องสาวและศิษย์เอกของอดีตเสาหลักบุปผารุ่นก่อน คือ โคโช คานาเอะ และเสาหลักแมลง โคโช ชิโนบุ

คานาโอะตั้งแต่เด็กมีปัญหาในด้านการสื่อสารมาก เธอไม่สามารถตัดสินใจเรื่องต่าง ๆ ได้เอง ต้องรอคำสั่งของคนอื่น คานาเอะจึงมอบเหรียญให้มาใช้โยนเพื่อช่วยในการตัดสินใจ ต่อมาทันจิโร่สามารถเปิดใจของเธอได้ เธอจึงเริ่มหลงใหลทันจิโร่มาตั้งแต่นั้น และเริ่มแสดงอารมณ์ความรู้สึกออกมามากขึ้น (เธอเคยจู่โจมทันจิโร่ด้วยส้นเท้าที่ภูเขานาตากุโมะ ภายหลังเธอรู้สึกดี ๆ กับทันจิโร่ ก็ยังไม่กล้าที่จะเฉลยว่าที่แท้คนที่ประเคนส้นเท้าใส่หัวทันจิโร่จนหมดสติ ก็คือเธอนี่เอง)

คานาโอะ เป็นผู้ใช้ปราณบุปผาสืบทอดต่อจากคานาเอะ เธอยังมีประสาทสัมผัสเรื่องดวงตาที่เหนือกว่าคนอื่นด้วย คานาโอะยังมีความสามารถแฝงที่จะพัฒนาจนแซงหน้าอาจารย์อย่างชิโนบุได้

Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร ตัวละคร

ชินาสึกาวะ เก็นยะ – อายุ 16 ปี เป็นน้องชายของซาเนมิ เขามีนิสัยเลือดร้อน มักหงุดหงิดอยู่เสมอ มีความแค้นกับพวกอสูรไม่น้อยไปกว่าใคร มีประสาทการรับรสชาติสูง เขาได้กินเนื้อปีศาจ ทำให้มีความสามารถพิเศษบางอย่างของพวกปีศาจอยู่ในตัว ช่วงแรกเขาไม่ค่อยถูกชะตากับทันจิโร่เท่าไหร่ แต่สุดท้ายทันจิโร่ก็เปิดใจเก็นยะได้

เขามีปัญหาในอดีตกับพี่ชายและอยากจะหาทางสานสัมพันธ์กลับมา แต่ก็ยังไม่สำเร็จ เขายังได้รับการดูแลและฝึกฝนจากเกียวเม เสาหลักหินผา

สำนักปราณวารี

kimetsu no yaiba

อุโรโกะดากิ ซาคอนจิ – อดีตเสาหลักผู้ใชปราณวารี เป็นนักดาบแถวหน้าขององค์กรนักล่าอสูรซึ่งหันมาเป็นอาจารย์ผู้ฝึกสอนนักดาบที่จะเข้าสู่องค์กรนักล่าอสูร แต่ลูกศิษย์ที่เขาส่งไปเข้ารับการทดสอบทั้งหมดกลับเสียชีวิตในระหว่างการสอบ มีเพียง กิยู เท่านั้นที่รอดชีวิตมาได้ ทำให้ซาคอนจิไม่อยากจะฝึกสอนใครอีก กระทั่งกิยูส่งจดหมายมาขอร้องให้รับทันจิโร่เข้าฝึก

ซาคอนจิ เป็นคนจิตใจดี รักและห่วงใยทันจิโร่กับเนสึโกะเสมือนลูกแท้ ๆ เขาจับทันจิโร่มาเข้าการฝึกโหดดุจนรก เพราะคิดว่าทันจิโร่คงจะไม่สามารถผ่านการฝึกได้ แต่ทันจิโร่กลับทำได้ แล้วยังรอดกลับมาจากการสอบคัดเลือกเป็นนักล่าอสูรด้วย

ซาบิโตะ – ศิษย์เอกของซาคอนจิ เป็นศิษย์ร่วมรุ่นเดียวกับกิยู เขาเป็นเด็กหนุ่มที่มีพรสวรรค์ในฝีมือดาบ มีความเป็นผู้นำ เป็นคนที่กิยูชื่นชมมาก และคิดเสมอว่า ซาบิโตะคู่ควรกับการเป็นเสาหลักปราณวารีมากกว่าตน

ซาบิโตะปรากฏตัวออกมา ช่วยเหลือทันจิโร่ในการจับเคล็ดวิชาปราณวารี และผ่านการฝึกขั้นสุดท้ายก่อนที่จะไปเข้าสอบคัดเลือกเป็นนักล่าอสูร

มาโคโมะ – เด็กสาวที่เติบโตมาร่วมกับซาบิโตะ ทั้งสองคนเป็นหนึ่งในบรราดเด็กกำพร้าที่ได้ซาคอนจิรับมาเลี้ยงไว้ เป็นเด็กสาวที่ยิ้มแย้มและมีจิตใจดี ดูเป็นผู้ใหญ่เกินตัว

หลังจากทันจิโร่เข้าสำนักวารีแล้วได้พบการทดสอบจากซาบิโตะ มาโคโมะก็ออกมาช่วยแนะนำเคล็ดลับของการใช้ปราณให้

ตัวละครกลุ่มเสาหลัก องค์กรนักล่าอสูร Kimetsu no Yaiba

กิยู ตัวละคร

โทมิโอกะ กิยู – อายุ 21 ปี เสาหลักผู้สืบทอดปราณวารีคนปัจจุบัน เวลานี้กำลังฮอตมากในโลกโซเชียล กลายเป็นมีมถูกล้อเต็มไปหมด เขาเป็นหนึ่งในลูกศิษย์ของซาคอนจิ เขามีนิสัยเงียบขรึม พูดน้อย แสดงความรู้สึกไม่เก่ง (อย่างแรง) จึงมีปัญหาในการสื่อสาร และทำให้ถูกหลายคนเข้าใจผิดจนถึงขั้นโดนเสาหลักคนอื่นเกลียดเอา (โดยเฉพาะซาเนมิที่ไม่ค่อยกินเส้นกัน) แต่ที่จริงแล้วกิยูเป็นคนที่มีจิตใจดี (อย่างมาก) สามารถตัดสินใจในสถานการณ์ต่าง ๆ ด้วยความเยือกเย็นและใช้เหตุผล

กิยูเป็นคนแรกที่เจอทันจิโร่และเนสึโกะ แล้วส่งจดหมายแนะนำให้ทันจิโร่ไปฝึกวิชากับซาคอนจิ ภายหลังถึงกับเอาชีวิตมาช่วยค้ำประกันให้ทันจิโร่และเนสึโกะ

กิยูยังได้พัฒนาปราณวารีกระบวนท่าที่ 11 ซึ่งเป็นท่าเฉพาะของตัวเองขึ้นมา ด้านฝีมือยังไม่แน่ชัดว่ากิยูอยู่ในระดับไหนของกลุ่มเสาหลัก แต่น่าจะอยู่ในระดับต้น ๆ

โคโช ชิโนบุ – อายุ 18 ปี เสาหลักแมลง เบื้องหน้าเป็นสาวน้อยอ่อนโยน ยิ้มแย้มอยู่เสมอ แต่เบื้องหลังเป็นสาวสาย S วาจาเชือดเฉือนด้วยรอยยิ้ม (และกำลังเริ่มมีแฟนคลับทั่วโลก) มีความแค้นกับอสูรที่สังหารพี่สาวของเธอ แต่ถ้าคุยกันดี ๆ เธอก็พร้อมจะรับฟังเหตุผล เธอยังเป็นคู่กัดกับกิยูด้วย (ซึ่งกิยูก็ดูจะขี้เกียจคุยอะไรยาว ๆ กับเธอ) เธอไม่ค่อยยอมเปิดใจให้ใครง่าย ๆ แต่ทันจิโร่ก็สามารถทำได้ซะงั้น

ชิโนบุมีตำแหน่งเป็นหัวหน้าของคฤหาสน์ผีเสื้อ ซึ่งเป็นหน่วยพักฟื้นขององค์กรนักล่าอสูร เธอยังเป็นเสาหลักคนเดียวที่ไม่มีกำลังพอจะตัดหัวอสูรได้ เนื่องจากข้อจำกัดด้านสรีระและพละกำลัง จึงพัฒนาวิชาพิษขึ้นมาทดแทน

ตัวละคร Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร

เร็นโกคุ เคียวจูโร่ – อายุ 21 ปีเสาหลักเพลิง นิสัยร้อนแรง พูดจาตรงไปตรงมา มักยิ้มแย้มอยู่เสมอ เป็นคนที่รักความยุติธรรมและจัดว่ามีฝีมืออยู่ในกลุ่มต้น ๆ ของเสาหลักนักล่าอสูรในยุคนี้

ตระกูลเร็นโกคุของเขายังเป็นหนึ่งในตระกูลนักล่าอสูรที่มีความสามารถ พ่อของเขาก็เป็นอดีตเสาหลักอีกด้วย ตัวเคียวจูโร่ยังเป็นหนึ่งในคนสำคัญที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับพวกทันจิโร่ในเวลาต่อมา

ฮิเมจิมะ เกียวเม – อายุ 27 ปี เสาหลักหินผา ชายตาบอดที่แข็งแกร่งที่สุดในองค์กรนักล่าอสูร เพียบพร้อมทั้งพละกำลัง การโจมตี เทคนิค ความเร็ว ประสบการณ์ ความคิดอ่าน เขายังมีนิสัยอ่อนโยนต่อเด็ก ได้ชื่อว่าเป็นคนที่ฝึกฝนตัวเองอย่างหนักหน่วงที่สุดคนหนึ่ง เป็นเสาหลักที่มีอายุมากที่สุดและได้ตำแหน่งมานานที่สุดในยุคปัจจุบัน

เกียวเมยังเป็นเสาหลักมีความใกล้ชิดและได้รับความไว้วางใจจากคางายะมากที่สุด และได้รับความเคารพยำเกรงจากเสาหลักคนอื่นมากที่สุดเช่นกัน เกียวเมเคยมีอดีตที่เจ็บปวด แต่ได้คางายะช่วยเหลือเอาไว้จากการถูกประหาร เขาจึงนับถือคางายะที่แม้จะอายุน้อยกว่าเป็นผู้มีบุญคุณสูงสุด เขายังเป็นคนที่ช่วยดูแลและฝึกฝนให้เก็นยะด้วย ภายหลังเปิดใจยอมรับในความอ่อนโยนและทัศนคติที่ตรงไปตรงมาของทันจิโร่

อุซุย เท็นเก็น – อายุ 23 ปี เสาหลักเสียง นินจาคาสโนว่าผู้มีภรรยา 3 คน เป็นอดีตนินจาที่ได้มาเป็นนักล่าอสูร จึงเชี่ยวชาญด้านยุทธวิธีและการลอบสืบหาข่าวสาร ด้านฝีมือการล่าอสูรในฐานะเสาหลักดูเหมือนจะอยู่ในระดับกลาง ๆ แต่ด้านพละกำลังจัดว่าเป็นอันดับสองในกลุ่มเสาหลัก (จากการแข่งงัดข้อ) เขาเป็นคนดิบเถื่อน ปากเสีย ยึดภารกิจเป็นอันดับหนึ่ง มีความหลงตัวเองมาก เป็นอีกคนหนึ่งที่ภายหลังให้การยอมรับพวกทันจิโร่เรื่องราวอื่นที่น่าสนใจ

โทคิโตะ มุอิจิโร่ – อายุ 14 ปี เสาหลักหมอก เป็นเสาหลักที่อายุน้อยที่สุดและยังเป็นนักดาบอัจฉริยะที่เพิ่งเริ่มจับดาบเพียงแค่ไม่กี่เดือนก็กลายมาเป็นเสาหลักแล้ว เขาเป็นคนแสดงความรู้สึกทางสีหน้าไม่เก่ง มักจะเหม่อลอยอยู่เสมอ (แต่ลึก ๆ เจ้าตัวก็แอบปากร้ายระดับ S) เป็นอีกคนหนึ่งที่ภายหลังเปิดใจให้กับทันจิโร่หลังจากทำภารกิจร่วมกันแล้ว

Kimetsu no Yaiba

คันโรจิ มิตสึริ – อายุ 19 ปี เสาหลักแห่งความรัก จุดเด่นคือหน้าอกดินระเบิด ที่ดูเหมือนช่างทำเสื้อจงใจเปิดช่องไฟเอาไว้ เป้าหมายของเธอไม่เหมือนคนอื่น ๆ ที่คิดจะปราบอสูรอย่างเดียว แต่เธอยังมีเป้าหมายอื่นนั่นคือตั้งใจจะหาสามีโดยเฉพาะ!!!

มิตสึริมีพละกำลังมหาศาลและการตอบสนองของร่างกายมากกว่าคนทั่วไป เป็นคนที่มีบุคลิกเปิดเผยและมองโลกในแง่ดี พร้อมจะหลงใหลผู้ชายเก่ง ๆ เท่ ๆ (และผู้หญิงด้วย???) เป็นหนึ่งในเสาหลักที่เห็นใจพวกทันจิโร่และเนสึโกะตั้งแต่แรก ๆ ที่พบ

Kimetsu no Yaiba

อิกุโระ โอบาไน – อายุ 21 ปี เสาหลักงู แอบหลงรักมิตสึริแบบออกนอกหน้า ทำให้ไม่ค่อยชอบทันจิโร่ที่ในช่วงหลังได้รับความสนิทสนมจากมิตสึริ เป็นคนปากเสียใช้ได้ แต่ในการฝึกกับพวกทันจิโร่ เขาก็ดูเหมือนจะแยกแยะออกในเรื่องหน้าที่และอคติส่วนตัว (รึเปล่า???) สำหรับปราณงูของเขาพัฒนามาจากปราณวารี ซึ่งเท่าที่เรื่องดำเนินมาก็ยังไม่แน่ชัด

ตัวละคร Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร

ชินาสึกาวะ ซาเนมิ – อายุ 21 ปี เสาหลักวายุ ตัวละครที่ดูเหมือนจะโดนแฟน ๆ อนิเมะสาบส่งอยู่ลังจากเพิ่งเปิดตัวมา เขาเป็นชายหนุ่มเลือดร้อน เจ้าคิดเจ้าแค้น เป็นพี่ชายของเก็นยะ มีอดีตบางอย่างที่ทำให้เขาชิงชังพวกอสูรมาก ไม่ยอมรับเนสึโกะที่เป็นอสูรให้เข้าองค์กร และยังไม่ค่อยกินเส้นกับกิยูด้วยเพราะคิดเอาเองว่ากิยูถือตัวและมองพวกตนด้อยกว่า (กิยูก็พยายามจะหาทางสื่อสารดี ๆ อยู่เหมือนกัน แต่ยิ่งทำยิ่งเจ๊ง) ซาเนมิ ยังมีเลือดชนิดพิเศษที่เป็นพิษต่อพวกอสูรด้วย เขายังเคารพบูชาคางายะมาก และค่อนข้างเป็นห่วงที่คางายะไม่ยอมให้มีเสาหลักไว้เป็นองครักษ์ในที่พักของตนเลย

ด้านความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องของเขากับเก็นยะค่อนข้างย่ำแย่ ภายหลังทันจิโร่ก็พยายามหาทางเชื่อมสัมพันธ์พี่น้องคู่นี้ให้ด้วยวิธีการที่ดูเหมือนจะทำให้แย่กว่าเดิม

ตระกูลอุบุยาชิกิ ผู้นำองค์กรนักล่าอสูร

อุบุยาชิกิ คางายะ – อายุ 23 ปี ผู้นำตระกูลอุบุยาชิกิ และเป็นผู้นำขององค์กรนักล่าอสูร เป็นชายหนุ่มที่สุขุมเยือกเย็น เฉลียวฉลาด มักมีรอยยิ้มอยู่เสมอ เป็นศูนย์รวมใจของเหล่านักล่าอสูร โดยเฉพาะพวกเสาหลัก เขายังมองออกว่าเนสึโกะเป็นอสูรที่มีคุณสมบัติพิเศษเกินกว่าอสูรทั่วไป

เนื่องจากบรรพบุรุษของเขามีสายเลือดเดียวกับมุซันเมื่อพันปีก่อน การที่มุซันกลายเป็นต้นกำเนิดของเหล่าอสูร ตระกูลของเขาจึงถูกคำสาปทำให้คนในตระกูลมีอาการเจ็บป่วยร้ายแรงที่รักาไม่ได้และมีอายุไม่เกิน 30 ปี (หรือสั้นกว่านั้น) คนในตระกูลของเขาทุกรุ่นจึงต้องรีบแต่งงานสร้างทายาทเพื่อให้ตระกูลสืบทอดต่อ และตั้งองค์กรนักล่าอสูรเพื่อหาทางจัดการมุซันให้ได้เพื่อเป็นการปลดคำสาป

คางายะยังคอยไปเยี่ยมคารวะสุสานที่ฝังศพของนักล่าอสูรทุกคนที่เสียชีวิตเป็นประจำทุกวันตั้งแต่วัยรุ่น จนกระทั่งอาการป่วยลุกลามไม่สามารถเคลื่อนไหวได้แล้ว

อุบุยาชิกิ อามาเนะ – อายุ 27 ปี ภรรยาคู่ชีวิตของคางายะ ตอนที่แต่งงานกัน คางายะ อายุ 13 ปี ส่วนเธออายุ 17 ปี ทั้งคู่มีลูก 5 คน อามาเนะเป็นหญิงสาวที่เงียบขรึม คอยดูแลอาการป่วยของสามี ได้รับความเคารพจากเหล่าเสาหลักมาก

ที่จริงแล้วเธอเป็นลูกสาวของตระกูลนักบวชที่เคยแนะนำต้นตระกูลอุบุยาชิกิว่าทางที่จะแก้คำสาปได้คือต้องจัดการกับมุซัน หลังจากนั้นตระกูลของนักบวชก็จะยกลูกสาวให้แต่งงานกับคนของอุบุยาชิกิมาทุกรุ่น

Kimetsu no Yaiba

อุบุยาชิกิ คิริยะ – อายุ 8 ปี ลูกชายคนโตและผู้สืบทอดของตระกูลอุบุยาชิกิ (และเป็นลูกคนกลางจากห้าคน) มักแต่งตัวด้วยกิโมโนแบบผู้หญิง (ในรูปคือคนขวานะเออ) เคยพบกับพวกของทันจิโร่ในการสอบครั้งสุดท้าย แม้ยังเด็กมาก แต่เขามีจิตใจเข้มแข็ง และไม่หวั่นต่อการเป็นผู้สืบทอดที่จะต้องแบกรับภาระของตระกูลในการนำองค์กร

อุบุยาชิกิ คานาตะ, อุบุยาชิกิ นิชิกะ, อุบุยาชิกิ ฮินากิ, อุบุยาชิกิ คุอินะ – ลูกสาวทั้งสี่คน

ครอบครัว คามาโดะ

ครอบครัวคามาโดะ ที่แม้จะจบชีวิตกันไปหมดตั้งแต่ตอนแรก แต่ก็ยังคงปรากฏออกมาในห้วงมโนสำนึกเพื่อคอยเรียกสติให้ทั้งทันจิโร่และเนสึโกะบ่อยครั้ง ส่วนท่านพ่อมักจะมาในรูปความทรงจำ เรียกว่าครอบครัวนี้ทำงานกันเป็นทีม สมาชิกมี

คามาโดะ ทันจูโร่

คามาโดะ คิเอะ

คามาโดะ ทาเคโอะ

คามาโดะ ฮานาโกะ

คามาโดะ ชิเงรุ

คามาโดะ โรคุตะ

คามาโดะ สุมิโยชิ (บรรพบุรุษ)

อสูรที่ไม่ทำร้ายมนุษย์

ทามาโยะ – หญิงสาวที่เป็นหนึ่งในอสูรไม่กี่ตัวที่เลือกจะใช้ชีวิตอย่างสงบในสังคมมนุษย์ ทามาโยะ เป็นคนจิตใจอ่อนโยน มีความเห็นใจในชะตากรรมของพี่น้องทันจิโร่และเนสึโกะมาก

ไม่มีใครทราบอายุที่แน่ชัด ข้อมูลที่เปิดเผยออกมาคือ ทามาโยะสมัยยังเป็นมนุษย์ มีอาการป่วยร้ายแรง ในตอนนั้นเองที่มุซันปรากฏตัวออกมา เธอจึงรับข้อเสนอจากมุซันที่จะเปลี่ยนร่างเธอเป็นอสูรเพื่อรักษาชีวิตไว้ แต่หลังจากกลายเป็นอสูร เธอก็ขาดสติและสังหารสามีและลูก หลังจากเธอได้สติกลับมา และรู้เรื่องที่เกิดขึ้น จึงแค้นมุซันมาก และพยายามอย่างยิ่งที่จะไม่กินมนุษย์ และศึกษาค้นคว้าวิธีทำให้อสูรกลับคืนเป็นมนุษย์ เป้าหมายของเธอคือการโค่นล้มมุซันให้จงได้

หลังจากพบกันทันจิโร่แล้ว ทันจิโร่ก็มีการติดต่อกับเธอ โดยจะส่งตัวอย่างเลือดของอสูรที่แข็งแกร่งไปให้ เธอยังรู้จักกับ อุบุยาชิกิ คางายะ หัวหน้าองค์กรนักล่าอสูร และดูเหมือนเธอจะรู้จักกับ เกียวเม เสาหลักหินผาด้วย

ยาชิโร่ – เด็กหนุ่มอสูรที่ติดตามทามาโยะ อายุประมาณ 200 ปี ปากเสียระดับ S เจอหน้าพวกทันจิโร่และเนสึโกะครั้งแรกก็ฉะกันแล้ว เขารักและเทิดทูนทามาโยะระดับสูงสุด ไม่ค่อยชอบที่ทามาโยะแสดงความใจดีต่อพวกทันจิโร่ เพราะกลัวว่าทามาโยะจะเดือดร้อน แต่ภายหลังด้วยภาวะจำยอมก็ต้องมาร่วมมือกับพวกทันจิโร่

คฤหาสน์ผีเสื้อ (หน่วยพยาบาล)

Kimetsu no Yaiba

คันซากิ อาโออิ – เด็กสาวผู้เข้มงวดจริงจัง เป็นเจ้าหน้าที่หน่วยพยาบาลในคฤหาสน์ผีเสื้อที่ขึ้นต่อชิโนบุอีกที อาโออิผ่านการฝึกของนักล่าอสูรมาก็จริง แต่ก็ไม่สามารถไปถึงระดับที่จะออกต่อสู้ในแนวหน้าได้ แต่เธอก็ได้รับหน้าที่ดูแลเหล่านักล่าอสูรที่ได้รับบาดเจ็บ ค่อนข้างสนิทกับคานาโอะ

นาคาฮาระ สุมิ, เทราอุจิ คิโยะ, ทาดาคะ นาโฮะ – เด็กสาวทั้งสามในคฤหาสน์ผีเสื้อที่คอยดูแลพวกทันจิโร่เมื่อได้รับบาดเจ็บ คอยช่วยให้กำลังใจ และเป็นคนแนะนำเคล็ดการฝึกปราณให้กับทันจิโร่ด้วย

Kimetsu no yaiba
คานาเอะ และ ชิโนบุ เมื่อครั้งอดีต

โคโช คานาเอะ – พี่สาวแท้ ๆ ของ โคโช ชิโนบุ เป็นอดีตเสาหลักผู้ใช้ปราณผีเสื้อ มีบุคลิกนิสัยยิ้มแย้ม จิตใจดี มีความเห็นอกเห็นใจคนอื่นอยู่เสมอ แม้แต่เหล่าอสูรก็ตาม (ชิโนบุบอกไว้ในเรื่องว่า ทันจิโร่และคานาเอะ เป็นคนประเภทเดียวกัน)

คานาเอะ ยังเป็นคนที่รับคานาโอะเมื่อตอนที่ถูกพ่อแม่ขายเป็นทาส แล้วเอามาดูแลในคฤหาสน์ผีเสื้อ เธอยังมอบเหรียญไว้ให้คานาโอะพกพา แล้วบอกว่าถ้าเธอตัดสินใจไม่ได้ว่าจะทำหรือพูดอะไร ก็ให้โยนเหรียญเสี่ยงทายเอา แต่เธอก็บอกอีกว่า วันหนึ่งถ้าคานาโอะพบผู้ชายที่ชอบ เธอก็จะตัดสินใจได้ด้วยตนเอง

คานาเอะเสียชีวิตเพราะอสูรจันทร์ข้างขึ้นอันดับ 2 ก่อนตายเธอได้บอกลักษณะของอสูรตนนั้นไว้ให้ชิโนบุรู้ แม้ว่าเธอจะไม่อยากให้น้องสาวต้องใช้ชีวิตด้วยความแค้นก็ตาม

คานาเอะมักพูดเสมอว่าชอบชิโนบุตอนยิ้มแย้มมากกว่า ดังนั้นหลังจากเธอเสียชีวิต ชิโนบุจึงสะกดกลั้นความโกรธของตนเองเอาไว้ แล้วยิ้มแย้มอยู่เสมอ

โกโต้ – เจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกวาด คอยดูแลและประสานงานหลังการต่อสู้ ทั้งช่วยเคลื่อนย้ายพวกทันจิโร่เวลาได้รับบาดเจ็บ และคอยประสานงานกับหน่วยพยาบาลอีกที เขานับถือพวกทันจิโร่มากที่ต่อสู้โดยไม่กลัวอันตราย โกโต้เป็นคนที่กล้าเอ็ดคานาโอะที่มีปัญหาเรื่องการสื่อสาร ถึงแม้ว่าตำแหน่งเขาจะต่ำกว่าเยอะ

สำหรับตอนต่อไป จะเป็นการแนะนำ กลุ่มอสูรข้างขึ้น และ ข้างแรม ซึ่งเป็นศัตรูตัวฉกาจขององค์กรนักล่าอสูรในเรื่องนี้นะครับ

อ้างอิง https://www.playinone.com/zhaoyun/kimetsu-no-yaiba-characters-tanjiro/

Author: นายปิยะวัชร คณฑา

One thought on “Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร แนะนำตัวละคร

ใส่ความเห็น