7 วิธีรักษาไข้หวัดให้หายเร็วขึ้น

เพราะหวัดยิ่งหายเร็ว ก็จะสามารถทำงานต่างๆ ได้อย่างคล่องแคล่วเช่นเดิม วันนี้เราได้นำ 7 วิธีรักษาหวัดให้หายเร็วขึ้นมาฝาก อยากรักษาหวัดให้หายเร็วทำตามนี้โดยด่วน!

7 วิธีรักษาไข้หวัดให้หายเร็วขึ้น
7 วิธีรักษาไข้หวัดให้หายเร็วขึ้น

วิธีทำให้หวัดหายเร็วขึ้นมีดังนี้

1.นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ หากวันไหนที่มีอาการเป็นหวัดหนักๆ แนะนำให้ลางานสักวันแล้วเอาเวลามานอนหลับพักผ่อนทั้งวัน ทั้งนี้เพื่อให้ร่างกายหายจากอาการอ่อนเพลียจากการเป็นหวัดนั่นเอง หากรู้สึกเบื่อๆ กับการนอนหลับทั้งวันก็สามารถเปลี่ยนมานั่งเล่น รับบรรยากาศสดชื่นข้างนอกบ้านได้ตามสบาย

2.รับประทานอาหารที่สามารถย่อยได้ง่าย รวมทั้งการเลือกดื่มน้ำผักผลไม้สดๆ รวมทั้งน้ำซุปร้อนๆ เพราะอาหารเหล่านี้จะช่วยปรับสภาพร่างกายที่แสนอึดอัดให้ผ่อนคลายได้มากขึ้น

3.ไม่ควรทานอาหารประเภทช็อกโกแลต ไอศกรีม หรือเค้ก เพราะอาหารเหล่านี้จะมีส่วนผสมของน้ำตาลอยู่ด้วย ซึ่งน้ำตาลในเลือดจะทำให้ร่างกายของคุณมีความต้านทานต่อเชื้อโรคได้ต่ำมาก

4.ดื่มน้ำในปริมาณมาก เพราะน้ำสามารถชำระล้างสิ่งสกปรกและเชื้อไวรัสออกจากร่างกายได้เป็นอย่างดี หากจะให้ได้ผลดีมากกว่าเดิมก็แนะนำให้ดื่มน้ำผลไม้สดหรือน้ำสะอาดทุกชั่วโมง และดื่มน้ำสะอาดประมาณ 2 แก้วก่อนทานอาหารเช้า เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการท้องผูกตามมาด้วย

5.สูดไอน้ำจะช่วยให้คุณหายจากอาการคัดจมูกเนื่องจากอาการที่แสดงผลชัดเจนจากการเป็นหวัดนั่นก็คือ คัดจมูก และอาการดังกล่าวจะทำให้คุณรู้สึกไม่ผ่อนคลาย เพราะมีความลำบากต่อการหายใจเข้าออกในแต่ละครั้งนั่นเอง

6.ประคบความร้อนแบบชื้นที่หน้าอกเข้าช่วย เนื่องจากวิธีนี้จะช่วยให้คุณหายแน่นในบริเวณหน้าอก อีกทั้งยังช่วยลดไข้ ในกรณีที่การเป็นหวัดของคุณเริ่มเป็นมากขึ้นจนไปถึงหน้าอกรวมทั้งมีอาการไอและไข้นั่นเอง

7 วิธีรักษาไข้หวัดให้หายเร็วขึ้น
7 วิธีรักษาไข้หวัดให้หายเร็วขึ้น

7.ไม่ควรออกไปนอกบ้าน โดยเฉพาะที่ทำงาน เพราะต่อให้คุณพยายามแสดงสปิริตในการอยากทำงาน ก็ใช่ว่าจะทำให้เพื่อนร่วมงานของคุณสบายใจตาม อย่าลืมว่าอาการหวัด ถือเป็นสิ่งที่ทำให้ติดต่อกันได้ง่ายมาก เชื่อว่าไม่มีใครอยากติดหวัดจากคุณแน่ๆ ดังนั้นเอาเวลาพักผ่อนที่บ้าน รักษาหวัดให้หายดี แล้วค่อยกลับมาทำงานเป็นปกติจะดีที่สุด

ใครที่เป็นหวัด แล้วรู้สึกว่าเป็นมาหลายวัน อยากรีบหายจากอาการหวัดเร็วๆ แนะนำให้ใช้วิธีที่เราหยิบนำมาฝากกันในวันนี้ไปใช้กันดูค่ะ รับรองว่าได้ผลอย่างแน่นอน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาในการพักผ่อนของคุณด้วยเช่นกัน

Author: น.ส.ตวงทอง แพกระจ่าง

One thought on “7 วิธีรักษาไข้หวัดให้หายเร็วขึ้น

ใส่ความเห็น