วิธีทำขนมจาก

ส่วนผสม

แป้งข้าวเหนียวดำ ½ กก.

แป้งข้าวเจ้า ½ กก.

น้ำตาลปีบ ½ กก.

น้ำตาลทราย ¾ กก.

มะพร้าวขูด 2 ผล

เกลือ 1 ช้อนชา

อุปกรณ์ ใบจากตัดเป็นท่อนๆ ยาวประมาณ 1 ฟุต และไม้กลัด

วิธีทำ

1. เคล้าแป้งข้าวเหนียว แป้งข้าวเจ้า น้ำตาลปีบ และนํ้าตาลทรายให้เข้ากัน ใส่มะพร้าวขูดด้วยกระต่ายจีนและเกลือเคล้าให้ทั่วอีกครั้งหนึ่ง

2. ตักส่วนผสมประมาณ 1 ½  – 2 ช้อนโต๊ะ ใส่ด้านในของใบจากตามยาว แล้วใช้ใบจากอีกใบปิดให้มิด กลัดด้วยไม้กลัดด้านหัว กลางและท้าย นำไปปิ้งไฟ ระวังอย่าใช้ไฟแรงจัด เพราะจะทำให้ใบจากไหม้ก่อนที่ขนมจะสุก

ที่มา : http://www.viteetam.com/%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3-%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%94%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%A1/%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%98%E0%B8%B5%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B8%82%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B8%88%E0%B8%B2%E0%B8%81/

ใส่ความเห็น