นิตยสารจีนจัดอันดับ กทม.เป็นเมืองท่องเที่ยวได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก

“Business Traveller China Awards” นิตยสารท่องเที่ยวชื่อดังของจีน จัดอันดับกรุงเทพฯ เป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลก

วันนี้ (18 พ.ย.) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการ กรุงเทพมหานคร โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก “ผู้ว่าฯ อัศวิน” ระบุ กรุงเทพฯ ได้รับรางวัลเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมที่สุดในโลก ประจำปี 2562 จาก Business Traveller China นิตยสารชื่อดังของจีน

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ กรุงเทพฯ ของเรายังคงครองใจนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้เป็นเมืองน่าท่องเที่ยวที่สุดในโลก และเป็นเมืองจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก จากการสำรวจของนิตยสารชื่อดังหลายๆ สำนักทั่วโลก ซึ่งล่าสุดนิตยสาร Business Traveller China ของจีน ก็ได้ทำการสำรวจ “Favourite Leisure City in the World 2019” ซึ่งกรุงเทพฯ ก็ยังสามารถครองใจนักท่องเที่ยวจนได้รับรางวัลแห่งความภาคภูมิใจนี้ครับ

กทม.จะยังคงเดินหน้าส่งเสริมการท่องเที่ยวท้องถิ่น สถานที่ท่องเที่ยวสวยงามและทรงคุณค่า ของดี 50 เขต รวมถึงพัฒนากรุงเทพฯ ในภาพรวมทั้งด้านความปลอดภัย คุณภาพอาหาร ความสะอาด ภูมิทัศน์และความสวยงามของกรุงเทพฯ เพื่อสร้างความประทับใจและคุ้มค่าต่อการเลือกมาท่องเที่ยว ทั้งยังกระตุ้นเศรษฐกิจ และช่วยสร้างรายได้ให้แก่พี่น้องประชาชนในกรุงเทพฯ อีกด้วยครับ ซึ่งพวกเราทุกคนก็ต้องร่วมมือกันดูแลรอบๆ บ้าน ของเราให้สะอาด ร่วมกันเป็นเจ้าบ้านที่ดี และมอบสิ่งดีๆ ให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนกรุงเทพฯ ด้วยรอยยิ้มและความประทับใจไปด้วยกันครับ

ด้าน น.ส.รัตตินันท์ จันทร์ธนะโกเศศ รองผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานปักกิ่ง เป็นผู้แทนประเทศไทย รับรางวัลจาก Business Traveller China นิตยสารชื่อดังของสาธารณรัฐประชาชนจีน ที่จัดอันดับให้ กรุงเทพฯ เป็นเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก เมื่อช่วงค่ำวันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 ในงาน The 2019 Business Traveller China Awards Ceremony ที่ โรงแรม New World Beijing โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อมอบรางวัลให้กับผู้ประกอบการโรงแรมที่พักและสายการบิน ประจำปี 2019

ในงานนี้ กรุงเทพฯ ได้รับรางวัลเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก “Favourite Leisure City in the World” ประจำปี 2019 โดยมีเมืองที่เข้ารอบอีก 2 เมือง คือ โตเกียวและเซี่ยงไฮ้ โดยการคัดเลือกจากผลการสำรวจผู้อ่านนิตยสาร ซึ่งสามารถอ่านได้จากโทรศัพท์มือถือ และ Tablet

สำหรับ Business Traveller China เป็นนิตยสารด้านการท่องเที่ยวฉบับภาษาจีน ที่ได้รับความนิยม ในกลุ่มชาวจีนผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว และBusiness Traveller China Awards จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี สลับกันระหว่างปักกิ่งและเซี่ยงไฮ้

Author: นายนพดล กล่ำภู่

ใส่ความเห็น