ปืนพกเฝ้าบ้าน ปกป้องชีวิตทรัพย์สิน

ในปัจจุบันกันสภาพสังคมที่เป็นอยู่การที่จะมีปืนนั้นก็เป็นเรื่องที่สำคัญเหมือนกันการที่เราจะเลือกนำมาใช้นั้นที่ผู้เขียนแนะนำคือปืนดังต่อไปนี้

1. ปืนพกรีวอลเวอร์ (ปืนลูกโม่) ขนาดกระสุน.38 (เหมาะสำหรับผู้หญิง) 2. ปืนพกกึ่งอัตโนมัติ ขนาดกระสุน 9mm .45 acp 3. ปืน shotgun  (ปืนลูกซอง) ขนาดกระสุนเบอร์12 ooบัค

แต่ใน 3 ชนิดที่กล่าวมานั้นผู้เขียนขอแนะนำแบบที่1หรือ ปืนพกรีวอลเวอร์ (ปืนลูกโม่) เพราะเหตุผลดังต่อไปนี้

1.ปืนวางใจได้
…จะยิงเมื่อไร ต้องยิงได้ ทุกครั้งที่ต้องยิง

2. ระบบปืนเรียบง่าย
….ระบบปืนลูกโม่ เป็นซิงเกิ้ล(ง้างนก) และดับเบิล(ไม่ง้างนก) บรรจุลูกในโม่หมุน เพียงพอต่อการป้องกันตัว สอนให้คนในครอบครัวใช้งานได้เร็วไม่ซับซ้อนและปลอดภัยขึ้น เพราะภัยเกิดขึ้นได้กับทุกคน และคนปกป้องอาจไม่ใช่หน้าที่ของหัวหน้าครอบครัวเสมอไป

3.ไม่มีติดขัด
…กรณีกลไกเป็นปกติ ปืนลูกโม่จะทำงานโดยไม่พึ่งแรงระเบิดของกระสุนในการทำงานของกลไก กระสุนด้านหรือแก็ปแข็ง หรือดินปืนอ่อน เหนี่ยวไกดับเบิ้ลสับนัดต่อไปได้ทันที

4.Show of FORCE
…ดูรู้ว่าเป็นปืน สามารถแสดงอาวุธให้เห็นเพื่อหยุดภัยคุกคามได้ จึงอาจไม่จำเป็นต้องยิงให้เดือดร้อนเป็นคดี หรือมีคนตาย

5.Warning Shot
…เลือกกระสุนได้หลากหลาย เช่น อาจบรรจุนัดแรกด้วยกระสุนBlank (มีแต่เสียง) เพื่อยิงเตือนภัย หรือใช้กระสุนลูกปลาย(เม็ดเล็กๆหลายเม็ดในหนึงนัด) เพื่อไม่ให้อันตรายถึงชีวิต หรือยิงงูพิษ สัตว์เล็กที่อันตราย เลือกใช้กระสุน .38 สำหรับการ”ซ้อม/แข่ง”ใน”สนาม”ได้

6.Low Recoil
…ปืนลูกโม่จะมีรีคอยล์แรงถีบถอยที่น้อย และนุ่มกว่าปืนเซมิออโต้ ทำให้ควบคุมปืนได้ง่าย

7.แม่นยำสูง
…ยิงเร็วยิงต่อสู้ ให้เหนี่ยวไกแบบดับเบิล ไกหนักกว่า หากต้องการแม่นยำสูงขึ้นเลือกใช้ซิงเกิลโดยง้างนกยิงได้ ทำให้ไกเบาลงมาก

9.เล็งง่าย จับเป้าเร็ว
…ปัจจุบันมีกริปแบบเลเซอร์ ทำให้จับเป้าเร็ว และยังเป็นจิตวิทยาในการหยุดยั้งคนร้ายที่โดนเลเซอร์ชี้ใส่ตัว

10.วงกระสุนเพียงพอ
…หลายคนดูแคลนว่าบรรจุกระสุนน้อย นั้นถูกต้องแล้ว แต่นั่นกลับเพียงพอต่อวัตถุประสงค์การป้องกันตัว คือการเลี่ยงที่จะยิงนั้นสำคัญที่สุด ถ้าจำเป็นต้องยิง ก็ต้องยิงแค่เพียงพอต่อการหยุดสถานการณ์ที่ร้ายแรง แทบไม่มีเลยที่จะมีการเปลี่ยนแม็กกาซีนแล้วยิงต่อ ถ้าไม่ได้อยู่ในเขตสงครามหรือไล่ยิงกันระหว่างแก้งค์ และนั่นย่อมไม่สอดคล้องกับกฎหมาย และการป้องกันตน

Smith Wesson revolver 686 .357 Mag 4", 6 round
Smith & Wesson .38sp 6 round แนะนำครับ

Author: นายหฤษฏ์ อาสุระ

One thought on “ปืนพกเฝ้าบ้าน ปกป้องชีวิตทรัพย์สิน

ใส่ความเห็น